advertisements
Tuesday, 07/07/2020 - 09:19:52

‘Sứ Mạng Bất Khả Thi 7’ được ưu tiên thâu hình tại Anh


Ảnh quảng cáo phim ‘Sứ Mạng’ Fallout (Mission Impossible: Fallout) năm 2018 với Tom Cruise đóng vai chính. Còn ai vào đây?

 

LONDON - Nhờ quy định ưu tiên mới ban hành của Anh, “Mission Impossible 7” và một số bộ phim lớn thâu hình tại xứ sở sương mù sẽ sớm được tái khởi động.

Theo truyền thông, sự ưu tiên này là kết quả thảo luận giữa Bộ Trưởng Văn Hóa Oliver Dowden và tài tử Tom Cruise vào tuần trước, xung quanh việc tái khởi động ghi hình Mission Impossible 7 – phần phim mới nhất thuộc thương hiệu Mission: Impossible ăn khách suốt nhiều thập kỷ. Quyết định sẽ cho phép phim – do Tom Cruise đóng chính kiêm đồng sản xuất – được bắt đầu thâu hình trở lại tại phim trường Warner Bros. Studios Leavesden, gần London.

Bộ Trưởng Văn Hóa Oliver Dowden nói, “Các phim lớn và các phim truyền hình phẩm chất cao đều được sản xuất tại Anh. Tính chuyên nghiệp và chính sách thuế thành công của chúng ta đối với ngành công nghiệp điện ảnh giúp Anh quốc trở thành một điểm đến được ưa thích. Đổi lại, ngành kinh tế Anh sẽ thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Việc ưu tiên cho một đoàn phim không phải cách ly 14 ngày là một phần trong những cam kết của chính phủ nhằm giúp kinh tế phục hồi.”

Chính phủ Anh cũng cho biết, việc ưu tiên chỉ áp dụng cho dàn tài tử chính và đoàn phim tới Anh, trong khi các vùng lãnh thổ khác thuộc Vương Quốc Anh (Bắc Ái Nhĩ Lan, Tô Cách Lan, Wales) sẽ có quy định riêng của họ. Sau khi nhập cảnh vào Anh, đoàn phim sẽ phải sống và làm việc trong một khu vực riêng trong suốt hai tuần, và phải tuân thủ các hướng dẫn kiểm soát phòng dịch được ban hành bởi Ủy Ban Điện Ảnh.

Trong tuyên bố, chính quyền Anh cũng cho biết các đoàn phim sẽ phải tự tìm hiểu và đưa ra biện pháp bảo đảm an toàn cho quá trình sản xuất phim, bao gồm cả việc hướng dẫn cho các nhân viên làm việc tại xưởng phim cũng như trên phim trường. Mỗi cá nhân được ưu tiên phải mang theo giấy tờ chứng minh họ có nhiệm vụ trong đoàn phim, và phải được hãng phim xác nhận.

“Điện ảnh và truyền hình có giá trị lên tới $12.4 tỷ Mỹ kim đối với nền kinh tế Anh, và việc đưa hoạt động sản xuất quay lại bình thường trong thời gian nhanh nhất sẽ giúp ích cho ngành điện ảnh nói chung và 77,000 người làm việc trong ngành nói riêng,” một viên chức Anh nói.

‘Mission: Impssible 7’ do Skydane Media sản xuất, với vốn đầu tư từ Paramount Pictures đã phải tạm dừng sản xuất từ cuối tháng Hai do dịch bệnh bùng phát. Phần phim thứ 7, và 8 của loạt phim dự kiến sẽ quay liền nhau, và đều do Christopher McQuarrie viết kịch bản cũng như đạo diễn.

Bên cạnh Mission: Impossible 7, các dự án lớn khác sắp khởi động lại tại Anh còn có Jurassic World: Dominion của Universal, Fantastic Beasts 3 của Warner Bros., nhạc kịch chuyển thể từ Cinderella của Sony và bản live-action The Little Mermaid của Disney.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements