Sunday, 12/02/2017 - 09:17:06

Sư giả bị bắt ở Bình Dương, ăn trộm ở Sài Gòn


Hai sư thật (mặc áo nâu) đang phỏng vấn mấy sư giả ngồi chung quanh để viết báo cáo trao cho công an xử lý tại Bình Dương trong tuần qua.


SÀI GÒN – Có tới 10 sư giả, nam cũng như nữ, đã bị bắt quanh khu vực chùa Bà ở Bình Dương trong tuần qua. Chính quyền thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết họ đã xử lý nhiều trường hợp giả sư đi khất thực quanh khu vực chùa Bà (Miếu Bà Thiên Hậu) trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu.
Các sư giả hầu hết từ Sài Gòn và các tỉnh khác để xin tiền nhân dịp lễ hội chùa Bà. Họ khai chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn (vài chục đô) mua áo nhà chùa, bình bát là có thể khất thực. Mùa Tết có dịp kiếm mỗi ngày tới cả trăm đô la.

Trong số sư giả có bà để nguyên tóc dài rồi trùm mũ len lên, nhìn vào ai cũng tưởng là nhà sư thật. Một số “sư nam” không chịu cạo trọc mà để tóc lởm chởm.

Ban trị sự ở Thủ Dầu Một sẽ trao kết quả xác minh cho lực lượng chức năng lập biên bản để có hướng xử lý, đồng thời yêu cầu họ chấm dứt việc xin tiền du khách.

Trong khi đó tại Quận Gò Vấp, Sài Gòn, vào sáng thứ Bảy, 11 tháng 2, có hai sư giả vào nhà góa phụ trộm vàng.

Nghe hai người mặc đồ tu nói đến thắp hương cho chồng quá cố của mình, bà lão không chút nghi ngờ, dẫn lên phòng thờ. Một thời gian bà mới biết mình bị lấy mất $400 Mỹ kim và cái lắc vàng.

Nạn nhân 67 tuổi sống ở hẻm đường Phan Văn Trị. Họ sư giả nói họ đang tu tại ngôi chùa gần đấy, được nhà chùa cử đến thắp nhang, xem hướng đặt bàn thờ cho chồng bà vừa qua đời.

Nghe nói sư đến từ ngôi chùa đang đặt tro cốt của chồng, bà lão mời hai người vào nhà. Một người xin phép lên lầu thắp nhang cho chồng gia chủ, bà lão đi theo. Người còn lại chờ ở phòng khách.
Thắp nhang xong người mặc đồ tu đi nhanh xuống dưới, chủ nhà nán lại sửa bàn thờ. Khi bà lão xuống thì không thấy hai người khách đâu.

Nghi ngờ, chủ nhà mở tủ kiểm tra thì phát giác mất ví tiền có $400 đố, 2 triệu đồng VN ($87) và lắc vàng.
Camera của khu phố ghi được hình ảnh hai ông sư giả không đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy biển số Tây Ninh rất nhanh khỏi nhà bà lão. Công an đang điều tra vụ này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp