Wednesday, 05/07/2017 - 07:30:35

Steve Nguyễn ở Wichita, một ngôi sao đang lên trong môn võ tự do

 


Steve Nguyễn đang đè bẹp một đối thủ (YouTube)

WICHITA, Kansas - Steven Nguyễn sống tại Wichita đã dành phần lớn cuộc đời cho môn đấu võ, và nhờ đó anh đạt được thành tựu mới đây. Tước hiệu vô địch hạng Featherweight đầu tiên trong giải Wichita's Evolution Fighting Championship. Một trận đấu trong đó Steve Nguyễn giành chiến thắng diễn ra trong vòng 16 giây, vào ngày 13 tháng Năm.

Với biệt danh được những người quảng bá đặt cho là “The Ninja,” anh Steve đã tập võ từ lúc được năm tuổi, trong những bộ môn học Tae-Kwon-Do, Jiu Jitsu, và đô vật.


Steve Nguyễn trong video quảng cáo (YouTube)

Steve nói với đài KAKE mới đây, “Tôi rất thích đánh võ. Tập võ có một cái gì đó rất thu hút tôi. Tôi có được những gì hiện có cũng là nhờ võ thuật.”

Một số người nói rằng người đó không phù hợp với những mức kỳ vọng của họ về dáng vẻ của một võ sĩ thi đấu môn MMA (võ tự do).

Steve Nguyễn nói với KAKE, “Có nhiều người nhìn tôi, tưởng lầm rằng trông tôi không thực sự giống như một võ sĩ thi đấu. Vì tôi không có hành động giống như tôi là anh chàng to lớn, rắn chắc này.Tôi không cần làm như vậy. Tôi không cần những hình xăm trên mình mẩy.”

Tất nhiên sự hiền lành không thể áp dụng trên võ đài. Thế nhưng một phần trong dáng vẻ khiêm tốn và thái độ ôn tồn của Steven Nguyễn có thể phản ảnh nguồn gốc di dân Việt Nam và văn hóa mà anh được nuôi dạy, đài KAKE nhận xét vậy.

Anh nói với đài, “Khi tôi lớn lên, cha mẹ tôi không phải là những người giàu nhất. Họ không thực sự khá giả, họ là câu chuyện mà bạn thường nghe về những người tay trắng làm nên sự nghiệp. Họ từ Việt Nam sang Mỹ, và nai lưng làm việc. Cha tôi đạp xe tới trường. Mẹ tôi đi làm việc trong các nhà bếp, đại khái những chuyện như thế. Cứ nghĩ tới những chuyện giống như vậy mỗi ngày, hễ tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc thì tôi nghĩ về điều đó. Nó kích thích tôi đứng lên lại, làm cho tôi nghĩ rằng nếu cha mẹ tôi có thể làm được điều đó, thì tôi cũng có thể làm được.”

Thanh niên 24 tuổi này đã đạt được một thành tích quan trọng trong sự nghiệp, và anh đang hướng mắt tới một sân khấu lớn hơn. Anh hy vọng sẽ mang giải vô địch võ thuật UFC tới quê nhà Wichita, tương tự như anh David “The Caveman,” người cùng tập luyện với Steve và đã mang giải Bellator MMA tới Wichita trước đây.
Steve Nguyễn nói, “Lúc này mục tiêu của tôi là đưa UFC về đây. Vì vậy, như tôi đã nói, mọi người trong đội tuyển của tôi, những võ sĩ đẳng cấp cao nhất ở Wichita. Chúng tôi đại diện cho Wichita, và đưa tất cả các giải lớn về thành phố này.”

Từ khóa tìm kiếm:
Steve Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp