Monday, 08/01/2018 - 09:16:23

Steve Bannon xin lỗi, nói ngược lại những ý kiến của mình trong cuốn sách mới

Cựu giám đốc chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon đã đưa ra một tuyên bố dài dòng tới trang web Axios  vào Chủ Nhật, xin lỗi vì những ý kiến nảy lửa ông được trích dẫn trong cuốn sách mới của Michael Wolff, "Fire & Fury. Bên trong Trump Nhà Trắng"

Cuốn sách này chiếu ánh sáng rất tồi lên Tổng thống Donald Trump và chính quyền của ông ta và đã thống trị các tiêu đề cả tuần, đồng thời cũng làm Trump và đồng minh của ông ta giận dữ.

Trong bản tuyên bố, Bannon bày tỏ "hối hận" với Trump và nói ngược lại nhận định về con trai lớn của Trump, Donald Trump Jr.

Trong cuốn sách, Bannon đã được trích dẫn  gọi cuộc họp của Trump Jr. với một luật sư người Nga và một số người khác trong tháng sáu năm 2016 "phản bội" và "không yêu nước." Ông nói thêm rằng chắc chắn Trump Jr. đã dẫn những tên ấy vào văn phòng của bố mình ở tầng 26".

Bannon xin lỗi vào ngày Chủ Nhật, nói rằng Trump Jr. "là một người yêu nước và một người  tốt. Anh đã không ngừng vận động cho cha mình và những chương trình giúp biến đổi nước ta thành tốt."

Ông nói the6mla2 lời của ông về cuộc họp với người nga là nhắm vào chủ ti1hc ủy ban tranh cử Paul Manafort, người cũng tham dự cuộc họp cùng với Trump Jr. và Kushner. Bannon nói Manafort là "một người chuyên nghiệp làm tranh cử dày dạn với kinh nghiệm và kiến thức về cách người Nga hoạt động. Ông đáng lẽ phải biết họ là hai mang, xảo quyệt, và không phải là bạn của chúng ta. Để nhắc lại, những lời bình luận này không nhằm vào Don Jr."

 Lặp lại ý kiến của Trump và các đồng minh trước đó, Bannon cho rằng Hillary Clinton là người đã thông đồng với Nga và kề  ra thỏa thuận Uranium One năm 2010 như một bằng chứng.

Bannon nói thêm rằng các câu nói của ông là từ việc ông từng là sĩ quan hải quân phải "làm phim về cuộc chiến của Reagan chống lại Liên Xô và sự liên quan của Hillary Clinton trong việc bán uranium cho họ".
Ông gọi cuộc điều tra của FBI về chuyện Nga sô  là "vô lý" và "săn tội" và nói rằng không có sự thông đồng nào cả.
Bannon, là người đứng đầu của hãnh tin khuynh hữu Breitbart News, gập mình làm đôi để nói lên sự ủng hộ của ông đối với Trump, nói rằng sự hỗ trợ của ông là "không nao núng ... như tôi đã trình bày trong các đài phát thanh quốc gia hàng ngày chương trình phát sóng của tôi, trên các trang của Breitbart News và trong các bài diễn văn và các lần xuất hiện từ Tokyo và Hồng Kông đến Arizona và Alabama."Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp