Thursday, 10/11/2016 - 11:38:40

Starbucks tung ra bộ ly mừng mùa lễ 2016


WASHINGTON – Hãng cà phê Starbukcs vừa công bố bộ ly đỏ mừng mùa lễ 2016, với 13 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ mùa đông, được tạo ra bởi các khách hàng của hãng. Vào tháng 12 năm ngoái, hãng Starbucks đã mời các khách hàng tự vẽ các họa tiết lên chiếc ly màu đỏ của hãng, và đăng ảnh lên mạng Instagram, sau đó chọn ra những mẫu thiết kế đẹp nhất cho bộ ly năm nay. Vào mùa lễ 2015, Starbucks chỉ có những chiếc ly thuần màu đỏ, và một số khách hàng đã dùng chiếc ly này làm nền để tạo ra các hình vẽ nghệ thuật.
“Các nghệ sĩ tạo ra các mẫu thiết kế này đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến từ Nga, Nam Hàn, Indonesia, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Canada, và tất nhiên là không thể thiếu các tiểu bang Hoa Kỳ như Philadelphia, New York, California,” đại diện hãng Starbucks cho biết. “Cảm hứng của họ đến từ thiên nhiên và các truyền thống trong mùa lễ hội.
Vào năm ngoái, hãng cà phê Starbucks đã bị chỉ trích khi loại bỏ mọi thiết kế dành cho mùa lễ hội, và chỉ tung ra chiếc ly đơn giản màu đỏ. Vào tuần trước, hãng này cũng tung ra những chiếc ly màu xanh lá cây trước ngày bầu cử, và nói rằng đây là “biểu tượng của sự hợp nhất.”

28 người bị bắt trong biểu tình chống Trump ở LA
LOS ANGELES – Tổng cộng 28 người đã bị bắt vào đêm thứ Tư, sau khi 3,000 người kéo xuống các con đường ở trung tâm LA, và chận xe cộ trên xa lộ 101, để biểu tình phản đối việc ông Donald Trump đắc cử tổng thống. Hiện chưa rõ những người bị bắt sẽ bị truy tố tội gì. Xa lộ 101 được mở trở lại vào 3:45 sáng thứ Năm.
Cảnh sát LA cho biết, các nhân viên công lực đã bị ném chai lọ và gạch đá. Một số xe tuần tra cũng bị người biểu tình phá hoại. Đại diện cảnh sát cho biết: “Mọi người có quyền nói lên ý kiến của mình, nhưng trách nhiệm của chúng tôi là duy trì an ninh, và bảo vệ cho mọi người dân thông thường, bất kể họ thuộc đảng phái nào.”
Nhiều cuộc biểu tình tương tự đã nổ ra ở các thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ như San Francisco, Oakland, New York, và Chicago. Vào sáng thứ Năm, học sinh sinh viên của một số trường đại học và trung học ở LA cũng bỏ lớp để biểu tình phản đối kết quả bầu cử.

Hai cảnh sát bị bắn, 1 người thiệt mạng
PENNSYLVANIA – Hai cảnh sát tại một thành phố ở miền tây tiểu bang Pennsylvania đã bị phục kích và bị bắn và sáng sớm thứ Năm, khiến 1 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra ở thành phố Canonsburg, cách Pittsburgh khoảng 18 dặm về phía tây nam, sau khi các cảnh sát được gọi đến giải quyết một vụ bạo lực gia đình lúc 3:14 sáng. Các cảnh sát bị phục kích “ngay khi họ vừa bước đến cửa trước của ngôi nhà.”
Nhân viên công lực sau đó đã tìm thấy một người đàn ông và một phụ nữ đã chết trong ngôi nhà. Cả hai đều chết bởi những vết đạn bắn. Vết thương của người đàn ông có vẻ là do tự sát. Người đàn ông này là một kẻ gây rối “quen mặt” với cảnh sát, và người phụ nữ trong nhà từng xin lệnh bảo vệ từ tòa án để chống lại sự bạo hành của người đàn ông. Danh tính hai người này chưa được tiết lộ. Người đàn ông được cho là kẻ đã tấn công cảnh sát.
Viên cảnh sát bị bắn chết là ông Scott Bashioum, 52 tuổi, đã làm việc tại Sở cảnh sát thành phố được 7 năm. Người cảnh sát bị thương được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật và hiện đang trong tình trạng ổn định. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ súng.

Sư tử đực vẫn... làm cha sau 2 lần bị triệt sản
MISSOURI – Một trung tâm bảo tồn động vật ở Missouri đã bất ngờ có thêm 8 chú sư tử con, mà cha của chúng lại là một con sư tử đực đã trải qua 2 lần triệt sản. Sư tử Leo được triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh lần đầu tiên vào năm 2015. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, nhân viên trung tâm National Tiger Sanctuary tại Saddlebrooke hết sức ngạc nhiên khi phát hiện rằng Leo là cha của 2 sư tử con. Hai sư tử con này sau đó đã chết vì thiếu Vitamin A. Đây cũng là điều khó hiểu với các nhân viên, vì các sư tử con được mẹ nuôi nấng, và lẽ ra phải có đủ vitamin A mà cơ thể chúng cần.
Nhân viên trung tâm sau đó lại triệt sản cho Leo một lần nữa, cũng bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh, tuy nhiên, không rõ bằng cách nào, Leo lại có thêm 8 đứa con vào năm nay, khi 2 sư tử cái liên tục sinh 4 đứa con vào tháng 4 và tháng 5. Các sư tử con được kiểm tra mức vitamin A thường xuyên và chúng đang rất khỏe mạnh. Về phần mình, trung tâm National Tiger đã quyết định chọn một phương pháp “quản lý dân số” hữu hiệu hơn, đó là từ nay, họ sẽ chỉ triệt sản sư tử cái.

Bé gái sinh ra với... chỏm tóc trắng trên đầu
SOUTH CAROLINA – Bé Milli Anna là con gái của cô Brianna Worthy, một phụ nữ 23 tuổi, sống ở South Carolina. Khi sinh ra, Milli Anna có một mảng tóc màu trắng ở trên đỉnh đầu. Điều đặc biệt là cả mẹ của bé, bà ngoại và cụ cố ngoại cũng có mảng tóc trắng giống như vậy. Đây là một hiện tượng hiếm gặp, là một dạng di truyền gọi là poliosis. Poliosis gây ra tình trạng thiếu hụt hoặc không có sắc tố ở tóc, lông mày, khiến các vùng tóc và lông mày hoàn toàn có màu trắng.
Cô Worthy cho biết, không phải ai trong gia đình cô khi sinh ra cũng có điều đặc biệt này. Mái tóc của em gái cô chỉ có màu đen, nên khi mang thai cô rất mong đợi Anna có mái tóc màu trắng giống mình. “Tôi đã rất hạnh phúc khi điều đó thành sự thật.” Cô không chắc những thế hệ trước cô khi sinh ra có giống như vậy hay không, bởi vì bà ngoại của cô được nhận nuôi và chưa bao giờ gặp lại gia đình mình.
Đôi khi cô Worthy cũng thấy rằng là “một người đặc biệt” cũng không hoàn toàn tốt. Hai mẹ con cô thường bị làm phiền khi đi ra ngoài. Nhiều người hiếu kỳ nhìn ngó, dò xét và không ngớt đặt câu hỏi. Thậm chí, trước đó cô từng bị gọi là “con chồn hôi”. Tuy nhiên, cô không hề có ý định thay đổi điều tự nhiên đó. “Tôi bị làm phiền khi còn nhỏ nhưng tôi tự tin với điểm đặc biệt của mình. Và tôi muốn con gái tôi cũng vậy,” cô Worthy nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp