Monday, 25/09/2017 - 10:28:32

Sri Lanka bắt một ông giấu vàng trong... hậu môn


Phải đeo găng tay để sờ vàng... cứng. Một viên chức quan thuế đang cho báo chí xem vàng lấy ra từ hậu môn của một người đàn ông tại phi trường quốc Colombo ngày thứ Hai.


COLOMBO - Quan thuế nước Sri Lanka (Tích Lan) đã bắt giữ một hành khách đi máy bay sang Ấn Độ. Người này vất vả tìm cách đưa lậu gần một ký vàng, được nhét vào trong trực tràng qua... hậu môn, theo một phát ngôn viên của sở quan thuế cho biết ngày thứ Hai.

Các viên chức đã được báo động, khi người Sri Lanka 45 tuổi này có hành vi ứng xử “khả nghi” trong phòng chờ lên máy bay, tại phi trường Colombo vào hôm Chủ Nhật, theo phát ngôn viên Sunil Jayaratne cho biết.
Ông Jayaratne nói với gãng tin AFP, “Ông ấy được gọi tới để bị kiểm tra kỹ lưỡng, sau khi các viên chức quan thuế để ý thấy ông bước đi một cách khó khăn, và có vẻ như đang đau nhức.

Theo ông Jayaratne cho biết, một cuộc khám xét kỹ lưỡng phát hiện rằng vàng được gói trong những tấm nhựa màu đen.

Trong số 904 gram vàng được thu hồi có bảy miếng vàng lá và sáu sợi dây chuyền. Khối lượng vàng đó có giá 4.5 triệu rupee ($30,000 Mỹ kim).

Ông Jayaratne nói rằng số hàng lậu đó đã bị tịch thu, và người hành khách bị phạt tiền 100,000 rupee ($640). Ông mô tả người đó là một kẻ mang vàng cho một đường dây buôn lậu có tổ chức.

Sri Lanka cho phép những hành khách rời khỏi đảo quốc được quyền mang theo một khối lượng hợp lý đồ trang sức cá nhân. Nước này cũng cho phép nhập cảng các thứ kim loại quý với một mức thuế thấp. Việc buôn lậu thường được thực hiện hành như là một phần của những kế hoạch rửa tiền hoặc chuyển tiền thu được từ việc bán ma túy, theo ông Jayaratne cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp