Thursday, 17/09/2020 - 06:48:09

Southland có hai chương trình mới phục vụ cộng đồng


Hai cô Tracy Hà Đặng và Vicky Ngô đang nói cho Viễn Đông biết về hai chương trình mới. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa thứ Sáu, ngày 11 tháng 9, 2020 cơ sở Southland Intergrated Services, Inc. đã tổ chức phát thực phẩm tháng 9 cho các gia đình có con nhỏ và lợi tức thấp. Chương trình này đã có từ tháng 7 năm 2019 và vẫn tiếp tục phát hàng tháng tại phía ngoài Trung Tâm Y Tế Southland, 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841 (góc Brookhurst St - Chapman Ave, TP. Garden Grove).

Trước giờ phát thực phẩm, chúng tôi có dịp tiếp xúc với cô Tracy Hà Đặng và cô Vicky Ngô là hai thành viên trong Ban Điều Hành Southland có văn phòng chính tại 1618 W 1st, Santa Ana, CA 92703 do cô Tricia Thảo Nguyễn làm Tổng Quản Trị.

Trong số báo ra ngày 24-25/7/2020 Viễn Đông đã tường thuật buổi phát thực phẩm cho cư dân vào ngày 22.7.2020, trong đó chúng tôi cũng đề cập đến chủ trương, đường lối phục vụ cộng đồng của cơ quan Sothland, một cơ quan bất vụ lợi, có Trung Tâm Y Tế đạt tiêu chuẩn Liên bang, Federary Qualified Health Center (FQHC) với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp và cũng là một cơ quan với các dịch vụ xã hội toàn diện. Trung Tâm Y Tế Southland đạt tiêu chuẩn FTCA của Liên Bang Hoa Kỳ, được công nhận là trung tâm khám, chữa bệnh cấp 3 với sự phối hợp chăm sóc hiệu quả.

Ngày 11 tháng 9, trong buổi phát thực phẩm chúng tôi được hai cô Vicky Ngô và Tracy Hà Đặng cho biết, Southland có hai chương trình mới. Chương trình thứ nhất là phát thực phẩm cho bệnh nhân Covid bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, 12/2020. Southland sẽ giúp mang tặng thực phẩm đến tận nhà cho những gia đình nào có người bị bệnh Covid-19 và được tài trợ chỗ ở (housing) 14 ngày trong thời gian phải cách ly, nên nếu gia đình nào nằm trong hoàn cảnh này xin hãy liên lạc với cô Vicky. ĐT: (714) 902-7640.

Chương trình thứ hai là chương trình Test Covid miễn phí cho mọi cư dân. Cô Vicky Ngô nói “Southland muốn cho tất cả cô bác dù không có triệu chứng bị lây Covid-19 vẫn có thể đi test, nói chung là bất cứ ai cũng nên đi test Covid để có thể giảm mức lây lan Covid-19 tại Orange County xuống. Southland có chương trình làm vài lần ở đây để mọi người đến Southland Test Covid. Còn hiện giờ Southland cũng đang đi kiếm ở cộng đồng xem chỗ nào họ có thể có Securtity member hoặc thuận tiện cho người Việt tới đông, thí dụ ở tòa soạn báo Viễn Đông. Nếu được chấp nhận Southland sẽ làm cái testing ở đó để mọi người có thể đến test.”


Cư dân lái xe đến nhận thực phẩm miễn phí do Southland cung cấp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Tracy và cô Vicky nói thêm, “Khi nào tìm được các địa đểm để test Covid, chúng tôi sẽ loan báo trên radio và nhờ Viễn Đông loan báo giúp để mọi người đến test covid hoàn toàn miễn phí, không lấy một đồng nào, trong khi nếu đi test ở văn phòng bác sĩ hay bất cứ nơi đâu cũng phải trả tiền hay có bảo hiểm còn ở Southland là hoàn toàn miễn phí. Có bị bệnh hay không bị bệnh, có triệu chứng hay không có triệu chứng xin cứ đến test để có thể ngăn chặn được con virus này nó phát triển ra, vì bây giờ người ta nói chỉ cho mình được test đến hết tháng 12 thôi. Tại sao những cộng đồng khác người ta làm rất là tốt mà cộng đồng Việt Nam mình không làm? Cho nên Southland phải cố gắng để giúp cho cộng đồng, ai cũng được hưởng quyền lợi giống như cộng đồng các sắc dân khác. Đó là mục tiêu của Southland.”

Vì đến giờ phát thực phẩm nên hai cô Vicky và Tracy cám ơn nhật báo Viễn Đông để bắt đầu điều động việc phát thực phẩm. Một hàng dài xe nối đuôi nhau đi ngang qua địa điểm và chỉ cần mở cốp xe, các thiện nguyện viên của Southland sẽ đem thực phẩm bỏ vào thùng xe và lái đi, không ai phải xuống xe.

Chúng tôi hỏi một số cư dân đến lãnh. Ông Thế Nguyễn, cư dân Garden Grove nói, “Tôi năm nay 65 tuổi, trong thời dịch bệnh này mà có thực phẩm miễn phí để mình khỏi phải đi chợ là điều đáng quý. Tôi rất hài lòng về việc làm này của Southland.”

Ông Chính Nguyễn, cư dân Anaheim, nói, “Tôi đi xe bus tới đây, tôi đã lãnh thực phẩm này vài lần rồi, những món họ cho tôi đều dùng được hết, và mỗi lần lãnh về tôi ăn được khoảng hai tuần lễ. Sở dĩ tôi biết chương trình này là nghe trên Radio, chương trình của Southland.”

Chị Thảo Hoàng, cư dân Santa Ana, chị cho biết là bệnh nhân của Southland 10 năm rồi nên biết chương trình này và lần này là lần thứ ba chị đến lãnh. Tất cả thực phẩm phát ở đây chị đều cho biết khá tốt và dùng được hết.

Chị Trần Hồng Hạnh, cư dân Westminster, nói, “Tôi biết được chương trình phát đồ ăn này nhờ coi báo Viễn Đông, và đây là lần thứ hai tôi đi lãnh. Lần trước có món thịt gà còn rất tươi, về làm được nhiều món ăn ngon, các món đồ ăn khác nhà tôi đều dùng được hết, không phải bỏ đi món nào. Tôi rất cám ơn Ban Điều Hành của Southland.”

Lần phát thực phẩm tháng 10 vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ Sáu, 9 tháng 10, tại địa điểm đã nêu trong bài. Muốn nhận thực phẩm xin gọi trước cho cô Vicky Ngô, số điện thoại (714) 902-7640.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements