Friday, 20/11/2015 - 07:56:29

South Coast Plaza thắp đèn cây thông Giáng Sinh


COSTA MESA – Vào tối thứ Năm, 20,000 bóng đèn màu trên cây thông Giáng Sinh cao 96 foot của South Coast Plaza đã bừng sáng, khi khu thương mại này bắt đầu khai mạc mùa mua sắm nhân dịp lễ hội. Rất nhiều người dân địa phương đã tụ họp để đón ông già Noel. Các sinh viên thuộc của trường OC School of Arts đứng hát các bài hát Giáng Sinh quen thuộc.

Cây thông Noel nặng 10 tấn, đến từ miền Bắc California, và được dựng lên tại Town Center Park vào ngày 13 tháng 10. Cây thông này sẽ được trưng bày tại khu South Coast Plaza cho đến đầu tháng Giêng 2016.

Vụ lây nhiễm E.coli của Chipotle lan ra 6 tiểu bang
CALIFORNIA – Hôm thứ Sáu, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, có thêm 3 tiểu bang đã báo cáo về các ca nhiễm E.coli, cùng loại với dòng vi khuẩn trong vụ lây nhiễm tại nhà hàng Chipotle Mexican Grill. Sự việc đã khiến cổ phiếu của chuỗi nhà hàng này bị rớt hơn 12%.

Các ca bệnh mới xuất hiện tại California, Ohio, và New York, nâng tổng số các nơi bị ảnh hưởng lên 6 tiểu bang. Vụ lây nhiễm E.coli tại Chipotle bắt đầu tại tiểu bang Washington và Oregon, sau đó là Minnesota. CDC cho biết, có 45 người đã bị ngộ độc thực phẩm vì vi khuẩn E.coli O26, và trong số này, có 43 người đã ăn tại nhà hàng Chipotle.

Dựa trên thời gian mà các thực khách bị bệnh đã ghé qua Chipotle, từ cuối tháng 10 đến 6 tháng 11, phát ngôn viên của chuỗi nhà hàng này nói rằng, việc đóng cửa các nhà hàng là điều không cần thiết. Theo CDC, những người nhiễm E.coli sẽ phát bệnh từ 3 đến 4 ngày sau khi có tiếp xúc với vi khuẩn.

Khuyến cáo về vi khuẩn trong hải sản
FLORIDA – Trong tuần này, tiểu bang Florida đã báo cáo về sự gia tăng bất thường các ca nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn có thể gây bệnh và làm chết người. Trong khi tỷ lệ các ca nhiễm E.coli, Salmonella, và Listeria, không có gì thay đổi, thì số lượng các ca nhiễm Vibrio lại tăng 52% chỉ trong vòng vài năm.

Trong năm nay, tổng số người bệnh tại Florida là 42 người, cao nhất từ năm 2008 tới nay. Căn bệnh đã xuất hiện ở 25 quận hạt của Florida, và khiến 13 người thiệt mạng. Theo trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, con người bị nhiễm vibrio khi ăn trúng các hải sản nhiễm khuẩn, hoặc bị dính nước biển có vi khuẩn vào vết thương hở. Vi khuẩn vibrio gây ra các triệu chứng tương tự như các loại ngộ độc thực phẩm khác, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, đau thắt bụng.

Bắt nghi can vụ bé gái bị sát hại khi đi xem football
KENTUCKY – Hôm thứ Sáu, nhà chức trách Kentucky đã bắt giữ 1 người đàn ông, có liên quan đến cái chết của cô bé Gabriella “Gabbi” Doolin, 7 tuổi, bị mất tích khi đi xem trận đấu football của anh cô bé vào cuối tuần qua. Nghi can Timothy Madden, 38 tuổi, bị bắt giữ bởi cảnh sát tiểu bang vào sáng thứ Sáu. Cảnh sát cũng đã từng xét nhà của kẻ này vào đêm mà Gabbi bị sát hại. Theo Facebook của Madden, ông ta làm việc trong ngành xây dựng.

Vào thứ Bảy trước, cha mẹ của Gabbi đã đưa em đi xem một trận football của trường trung học tại Scottsville. Tuy nhiên, trong trận đấu, cha mẹ Gabbi đã để lạc mất con gái. Họ lập tức báo cho viên chức trường học và tổ chức tìm kiếm. Thi thể cô bé sau đó đã được tìm thấy trong 1 con suối nhỏ phía sau trường học, chỉ mới 25 phút sau khi cô bé được phát hiện mất tích.

Cửa hàng sách liên tục bị phá hoại vì mang tên Isis
COLORADO - Một cửa hàng sách có tên Isis đã liên tục bị phá hoại, vì bị nhầm lẫn tới tổ chức khủng bố ISIS. Chỉ vì "trót" mang tên Isis, vốn là tên một nữ thần Ai Cập, mà hiệu sách Isis Book Store tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, đã liên tục bị phá hoại trong thời gian gần đây.

Chủ hiệu sách Isis, anh Jeff Harison, cho biết cửa hàng của anh đã bị phá hoại 5 lần trong thời gian gần đây. Theo anh, chắc chắn những kẻ phá hoại đã nhầm lẫn tên cửa tiệm với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo ISIS. Lần gần đây nhất cửa hàng bị "ghé thăm" là sau sự kiện khủng bố Paris làm chết 129 người.
Trong khi đó, thực chất tên Isis của hiệu sách của anh Harison là lấy theo tên một nữ thần Ai Cập, biểu tượng của sự sống và sinh lực. Anh rất tức giận và nói rằng, tại sao “những kẻ ngốc nghếch ấy lại cho rằng tổ chức khủng bố lại có thể đi mở hiệu sách và đồ lưu niệm ngay giữa ban ngày ban mặt như vậy.” Khi được hỏi liệu có định đổi tên hiệu sách để tránh rắc rối hay không, vợ chồng anh Harison đều nói là họ sẽ không đổi tên. Dù đôi lúc vẫn bị phá hoại, nhưng doanh thu của hiệu sách 35 năm tuổi này vẫn khá tốt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp