Thursday, 23/01/2020 - 07:18:14

Sony gián tiếp nhìn nhận phim Morbius thuộc Vũ Trụ Marvel


Nhân vật Morbius


HOLLYWOOD – Hãng Sony mới đây đã gây bất ngờ lớn khi cho nhân vật Vulture, ác nhân đối đầu với Spider Man, xuất hiện trong trailer đầu tiên của “Morbius” - phim về nhân vật ma cà rồng cùng tên do hãng này sản xuất. Do vẫn nắm bản quyền thương hiệu Spider-Man trên màn ảnh, hãng Sony có thể làm các phim riêng xoay quanh các đối thủ của Người Nhện ở nguyên tác truyện tranh. Năm 2018, họ từng thu được thành công khổng lồ với Venom khi bộ phim thu về hơn $856 triệu Mỹ kim.
Tiếp đà chiến thắng, Sony đã “bật đèn xanh” cho Venom 2, đồng thời thực hiện Morbius - dự án xoay quanh nhân vật ma cà rồng cùng tên do tài tử Jared Leto thể hiện. Dự kiến ra mắt khán giả trong năm nay, phim mới đã tung ra trailer đầu tiên vào tối thứ Hai.

Bên cạnh những pha hành động, kỹ xảo quen thuộc như nhiều phim siêu anh hùng khác, trailer Morbius gây tò mò ở khúc cuối. Đầu tiên, khán giả trông thấy hình ảnh Spider-Man trên một bức tường, kèm theo dòng chữ “murderer” (kẻ sát nhân). Sau đó, nhân vật Adrian Toomes / Vulture (Michael Keaton) bỗng nhiên xuất hiện, và hỏi nhân vật Morbius rằng: “Có chuyện gì vậy, bác sĩ.”
Hai chi tiết này dường như xác nhận rằng Morbius cũng thuộc Vũ Trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Hình ảnh Người Nhện bị bôi nhọ cho thấy bối cảnh thời gian tác phẩm mới diễn ra sau Spider-Man: Far From Home. Ở cuối phim năm 2019, Peter Parker bị lộ danh tính và bị vu oan là kẻ giết người trong một đoạn video giả.
Còn Vulture chính là kẻ thù của Spider-Man trong tập Spider-Man: Homecoming thuộc MCU hồi mùa hè 2017. Trong bộ phim đó, ác nhân này cũng do tài tử Michael Keaton thủ diễn.

Theo thỏa thuận giữa Sony, Disney cùng Marvel Studios, phía Sony có quyền nhắc tới các sự kiện diễn ra ở MCU trong các bộ phim của hãng. Họ đã lợi dụng điều này cho Morbius sắp ra mắt.
Điều khiến các fan thích thú là ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật ma cà rồng Morbius từng có mối quan hệ với Blade và Doctor Strange. Ở MCU, Doctor Strange cũng chuẩn bị có tập phim riêng thứ hai, dự kiến ra mắt năm 2021. Ngoài ra, hồi mùa hè 2019, Marvel Studios xác nhận họ chuẩn bị làm phim về thợ săn ma cà rồng Blade với ngôi sao Mahershala Ali.

Hàng loạt dữ kiện cho thấy chuỗi phim điện ảnh về các ác nhân ở nguyên tác truyện tranh Spider-Man, với đích đến là nhóm Sinister Six khét tiếng, và Vũ Trụ Điện ảnh Marvel đang xích lại gần nhau hơn. Không loại trừ khả năng Spider-Man của Tom Holland sẽ góp mặt trong Venom 2.
Với Morbius, bên cạnh Jared Leto, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Adria Arjona (vai Martine - người yêu của Morbius), Matt Smith (vai Loxias Crown), Tyrese Gibson (vai Simon Stroud) và Jared Harris. Do đạo diễn Daniel Espinosa thực hiện, Morbius dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 7, 2020.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising