Tuesday, 15/01/2019 - 07:40:16

Sống sót trong sà lan bị lật úp trên biển

Chiếc sà lan lật úp trên biển. (Báo Pháp Luật)

KIÊN GIANG - Sau 40 tiếng, tức là gần hai ngày, bị mắc kẹt trong sà lan bị chìm trên biển, anh Phan Ngọc Hậu, 35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc được cứu thoát.


Anh Hậu tại bệnh viện huyện Phú Quốc. (Báo Pháp Luật)

Hậu bị mất tích trên sà lan bị lật chìm, được tìm thấy còn sống vào chiều thứ Hai, ngày 14/1.
Hậu là một trong ba người trên sà lan chở gạch nung từ Hà Tiên ra đảo Phú Quốc, bị lật úp cách Mũi Ông Đội khoảng một hải lý vào sáng Chủ Nhật 13/1. Hai thuyền viên khác là ông Phan Văn Quang, 60 tuổi, và Nguyễn Duy Kha, 18 tuổi, bơi vào được bờ. Ông Quang là cha anh Hậu, và Kha là đứa cháu kêu anh bằng cậu ruột.

"Nạn nhân kẹt trong sà lan, ở vị trí vẫn còn một khoảng không nên thoát chết," lực lượng cứu hộ cho biết. Nam thuyền viên đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện, sức khỏe dần phục hồi.

Hậu nói với báo Pháp Luật biết rằng anh vẫn nhớ lúc sà lan gặp biến cố. Anh là người cầm tay lái chiếc sà lan 700 tấn chở gạch từ Hà Tiên ra Phú Quốc. Đi cùng có ông Quang và cháu Kha.

Lúc mờ sáng thứ Sáu, khi sà lan cách Mũi Ông Đội chừng 1 hải lý thì phần mũi sà lan có vấn đề.
“Lúc đó, cha tôi đang nằm ngủ ở sau lưng nên tôi đánh thức nhờ cầm lái để chạy xuống cabin phía dưới gọi đứa cháu. Lúc này tàu đã lật ngang và nước cuốn tôi vào trong hầm máy, mọi việc diễn ra trong tíc tắc. Trong cái rủi còn cái cái may, chiếc sà lan lật ngang nhưng bên phần hông còn nổi nên tôi bám vào đó cho đến khi được lực lượng cứu hộ giải cứu,” anh Hậu kể lại.

Cháu Nguyễn Duy Kha kể thêm, “Cậu em xuống báo là ít phút sà lan lật liền, em vội lấy áo phao đưa cho ông ngoại mặc. Sóng rất lớn đánh dồn dập vào người, em cũng đuối sức và chìm nhưng với được áo phao mặc vào và bơi vòng quanh tìm cậu nhưng không thấy nên cùng ông ngoại bơi vào bờ. Do trời tối hai ông cháu bơi đến gần 4 giờ sáng vào được Mũi Ông Đội. Khi đó sức đã kiệt, tay chân run vì lạnh nhưng cố gắng ngồi chờ để xem cậu em có bơi vào không nhưng không thấy.”

May sao anh Hậu được cứu sau gần hai ngày lênh đênh theo chiếc sà lan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising