Thursday, 10/05/2018 - 08:32:09

Soeur Dòng Thánh Phaolô gửi đơn khiếu nại, thủ tướng CSVN không thèm nhận


Các souer đã biểu tình bên ngoài UBND quận Hoàn Kiếm ngày thứ Tư, 9 tháng 5, 2018. (Truyền Thông Thái Hà)

HÀ NỘI – Cuộc tranh đấu để bảo vệ mảnh đất hợp pháp của các Soeur Dòng Thánh Phaolô tại Hà Nội vẫn đang tiếp tục mặc dù còn nhiều khó khăn, nếu không nói là gần như tuyệt vọng.

Trong ngày thứ Năm, theo tin của Truyền Thông Thái Hà từ Hà Nội, người ta được biết quý soeur đã đưa đơn khiếu nại đến cơ quan “tiếp dân” của nhà cầm quyền. Tuy nhiên, cơ quan không thật sự muốn tiếp nhận hay lắng nghe khiếu nại của dân, mà thật sự đùn đẩy đơn đến nơi khác, để cuối cùng đi đến hậu quả là vấn đề này sẽ không được giải quyết theo nguyện vọng của các soeur. Dưới đây là bản tin của Truyền Thông Thái Hà về vụ nhà nước cướp đất của người dân mới nhất được biết đến.

Phản đối kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm qua văn bản gửi tới Nhà Dòng sáng nay, thứ Năm, 10.05.2018, do ông phó chủ tịch Phạm Tuấn Long ký, vào lúc 14 giờ cùng ngày, quý soeurs Dòng Thánh Phao lô Hà Nội cùng một ít giáo dân đã đưa Đơn Khiếu Nại – Tố Cáo Khẩn Cấp đến “Trụ sở tiếp công dân Trung Ương” trên phố Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội để gửi cho ông Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Được biết, Đơn Khiếu Nại – Tố Cáo Khẩn Cấp của quý soeurs gửi ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc không được Phòng Tiếp Công Dân Trung Ương tiếp nhận với lý do “Đơn này phải gửi lên UBND Tp. Hà Nội” và “nếu được tiếp nhận phải bổ xung hồ sơ.”

Trong Đơn Khiếu Nại – Tố Cáo Khẩn Cấp, quý soeurs khẳng định, khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội thuộc chủ quyền hợp pháp của Nhà Dòng và cho biết việc UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng trên mảnh đất tại số 5A-5B cho bà Trần Hương Ly là trái pháp luật và vượt quá thẩm quyền của mình.

Trong đơn khiếu nại, tố cáo, quý soeurs cũng trình bày việc chủ đầu tư dùng côn đồ hành hung quý soeurs và giáo dân vào ngày 08.05.2018 (thứ Ba). Việc quý soeurs gọi 113 và công an phường Trần Hưng Đạo can thiệp nhưng những cơ quan này làm ngơ để côn đồ và chủ đầu tư lộng hành.

Quý soeurs viết trong Đơn Khiếu Nại và Tố Cáo: Chúng tôi tự đặt câu hỏi TẠI SAO bà Trần Hương Ly có thể chi phối cả hệ thống chính quyền quận Hoàn Kiếm và phường Trần Hưng Đạo như vậy?” “Tại sao tài sản của Hội Dòng chúng tôi là bị UBND quận Hoàn Kiếm và phường Trần Hưng Đạo nhiệt tình cắt đất và giúp đỡ cho một cá nhân là bà Trần Hương Ly?”

Phòng Tiếp Công Dân Trung Ương trên phố Ngô Thị Nhậm rất quen thuộc với người dân oan khắp nơi từ Bắc chí Nam giờ đến lượt những người tu hành chân yếu tay mềm như quý soeurs Dòng Thánh Phaolô cũng đã phải đến nơi này.

Mong ông bà và anh chị em lên tiếng, hợp sức hợp lòng với quý soeurs và Nhà Dòng trong biến cố này.
(Truyền Thông Thái Hà)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising