Wednesday, 04/11/2020 - 07:38:24

Sở Thuế khuyến cáo về kiểu lừa đảo liên quan đến Covid-19


(Getty Images)

 

LOS ANGELES – Sở Thuế IRS khuyên người dân nên đề phòng một hình thức lừa đảo mới, trong đó, kẻ gian tìm cách lấy thông tin ngân hàng của nạn nhân, với lý do rằng thông tin này là cần thiết để nạn nhân nhận được $1,200 Mỹ kim tiền hỗ trợ của liên bang.

IRS nói, Sở Thuế và các cơ quan tiểu bang sẽ không bao giờ gởi tin nhắn đến người dân để yêu cầu cung cấp thông tin trương mục ngân hàng nhằm gởi tiền hỗ trợ.

“Các nhóm tội phạm hiện đang thường xuyên dùng Covid-19 và tiền hỗ trợ kinh tế làm lý do để lừa tiền hoặc lừa lấy thông tin cá nhân của người dân,” đại diện IRS nói. “Đây là kiểu lừa đảo được dùng nhiều nhất trong năm nay. Mọi người cần đề phòng kiểu lừa đảo này.”

Tin nhắn được kẻ gian gởi cho người dân có chứa đường dẫn tới một trang web giả mạo, đồng thời viết rằng: “Bạn đã nhận được số tiền $1,200 Mỹ kim từ quỹ hỗ trợ khủng hoảng vì Covid-19. Để đưa số tiền nào vào trương mục của bạn, nhấn vào đường dẫn này để nhận tiền…”

Đường dẫn sau đó sẽ đưa nạn nhân đến một trang web giả mạo trang web Get My Payment của Sở Thuế. Thông tin cá nhân và trương mục ngân hàng được điền vào trang web này đều sẽ bị những kẻ lừa đảo thu thập.

Người nhận được tin nhắn kiểu này có thể chụp lại màn hình tin nhắn, sau đó gởi bức hình này đến địa chỉ email phishing@irs.gov của Sở Thuế, cùng một số thông tin như ngày giờ họ nhận tin nhắn, số điện thoại gởi tin nhắn, và số điện thoại nhận được tin nhắn này.

Sở Thuế cũng cho biết cơ quan này không gởi tin nhắn, email, hay gọi điện cho người dân để dọa kiện, dọa nhốt tù, hay đòi tiền thuế đối với thẻ quà tặng mà người dân nhận được. Những người tin rằng họ đủ điều kiện để nhận hỗ trợ của liên bang có thể tìm thông tin tại trang web IRS.gov.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements