Sunday, 20/11/2016 - 08:13:05

Sở thú mời du khách đặt tên cho sư tử con


FRESNO – Một sở thú ở miền trung California vừa chào đón một chú sư tử con và đang mời du khách đặt tên cho thành viên mới bé bỏng này. Các phóng viên đã được mời đến quan sát chú sư tử con 5 tuần tuổi vào hôm thứ Năm vừa qua, tại Sở thú Fresno Chaffee. Bất chấp ống kính máy ảnh nhấp nháy liên tục, chú sư tử con vẫn “tỉnh bơ” chơi đùa chạy nhảy trong chuồng, và nằm ngủ khò trên người sư tử mẹ Kiki.
Sư tử Kiki, thuộc giống sư tử châu Phi, sinh 3 sư tử con vào ngày 11 tháng 10, nhưng chỉ có 1 sư tử con sống sót. Các du khách đang được mời bỏ phiếu chọn tên cho chú sư tử con, là một sư tử đực, từ nay đến hết ngày 27 tháng 11. Chú sư tử con với tên mới sẽ chính thức ra mắt công chúng vào 1 tháng sau đó.
Nhân viên sở thú đã chọn 6 cái tên bằng tiếng Swahili, một ngôn ngữ thông dụng vùng Đông Phi, cho các du khách lựa chọn, bao gồm: Enzi (mạnh mẽ), Kijani (chiến binh), Asani (nổi loạn), Erevu (thông minh), Mansa (vị vua), và Bwani (quý ông). Các du khách ghé thăm sở thú có thể mua một huy hiệu và bỏ nó vào chiếc hộp mang cái tên mà họ thích nhất.

Cựu giáo viên bị kết tội lạm dụng 2 trẻ ở Phi Luật Tân
SANTA ANA – Một người đàn ông 65 tuổi sống tại Santa Ana, cũng là một cựu giáo viên, đã bị kết tội tấn công tình dụng 2 bé gái người Phi Luật Tân trong 3 chuyến đi đến nước này, và các tội tàng trữ và sản xuất phim ảnh ấu dâm. Robert Ruben Ornelas bị kết tội hôm thứ Năm, và đang đối mặt với bản án tối đa là 190 năm tù giam. Ông ta sẽ bị tuyên án vào ngày 27 tháng 2, 2017.
Công tố viên cho biết, trong các năm 2006, 2008, và 2012, Ornelas đã đến Phi Luật Tân và lạm dụng tình dục các bé gái, khi đó các em mới 8 tuổi. Trong 3 chuyến đi này, Ornelas còn quay phim lại vụ lạm dụng và đem các video này về Hoa Kỳ. Hai nạn nhân đã được đưa đến Hoa Kỳ để làm chứng trong phiên tòa.
“Các tên tội phạm ấu dâm tại Hoa Kỳ sẽ không thể trốn thoát pháp luật, cho dù các vụ phạm tội xảy ra ở nước ngoài và nạn nhân của chúng là trẻ em nước ngoài,” một công tố viên nói. Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2013, khi những người thân phát hiện video ấu dâm trong máy điện toán của Ornelas. Ornelas từng là giáo viên của Học khu Santa Ana từ năm 1992 đến 2003, và là huấn luyện viên của một đội banh softball nữ.

Cháu trai của dân biểu Hoa Kỳ bị bắn chết
ILLINOIS – Cháu trai 15 tuổi của Dân Biểu Hoa Kỳ Danny Davis đã bị bắn chết trong một vụ xâm nhập gia cư tại Chicago vào tối thứ Sáu vừa qua. Cảnh sát cho biết, cháu trai của ông Davis, đang ở nhà thuộc khu dân cư Englewood, thì 2 người đàn ông đột nhập vào nhà lúc 6:45 tối. Cậu thiếu niên đã có tranh cãi và xô xát với 2 kẻ trộm về một đôi giày thể thao, và 1 trong 2 nghi can đã rút súng bắn thẳng vào đầu cậu thiếu niên. Cháu trai của ông Davis, không được tiết lộ danh tính, đã chết ngay tại hiện trường.
Hiện cảnh sát chưa tìm được các nghi can. Ông Davis đã đến sở cảnh sát cùng với các thành viên gia đình lúc 9:30 tối để thảo luận với các nhân viên điều tra. Ông Davis là dân biểu đại diện cho Địa hạt 7 Illinois, vốn bao gồm cả khu dân cư mà cháu trai của ông bị giết. Chicago là một trong những thành phố có tỷ lệ sát nhân cao nhất nước.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp