Friday, 07/02/2020 - 07:24:22

Số người nhiễm trên du thuyền tại Nhật tăng


Một hành khách đứng gần nơi phơi quần áo trên ban-công của du thuyền Diamond Princess neo đậu tại thương cảng Yokohama hôm thứ Sáu, 7 tháng 2, 2020. Hàng ngàn người trên chiếc tàu này vẫn bị cấm rời tàu trong lúc còn người bị nhiễm bệnh. (Getty Images)


YOKOHAMA - Thêm hàng chục người trên chiếc du thuyền bị cách ly tại Nhật đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus (nCoV) vào thứ Sáu. Trong khi đó, hàng ngàn hành khách vẫn tiếp tục bị cấm túc trong phòng của họ, và chỉ được lên boong tàu trong thời gian ngắn để hít thở khí trời.
Du thuyền Diamond Princess, được quản lý bởi hãng Princess Cruise, đang chịu lệnh cách ly hai tuần sau khi đến Yokohama vào thứ Hai, vì một người đàn ông trên tàu, người đã xuống cảng Hong Kong trước đó, đã bị phát hiện nhiễm virus.

Bộ Y Tế Nhật Bản cho biết 41 người trên tàu đã có kết quả dương tính với nCoV vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên tàu là 61 người. Trong số các ca nhiễm mới có 21 ca là người Nhật. Những người bệnh đã được đưa đến các bệnh viện ở Tokyo và các thành phố lân cận. Khoảng 3,700 người đã có mặt trên du thuyền Diamond Princess, với khoảng 1,100 nhân viên thủy thủ đoàn. Lệnh cách ly du thuyền Diamond Princess sẽ có hiệu lực ít nhất tới ngày 19 tháng 2, và có thể kéo dài thêm nếu cần, một viên chức chính phủ Nhật nói.
Ông Mike Ryan, chuyên gia của WHO, cho biết các ca bệnh mới sẽ kéo dài thời gian cách ly. “Chúng tôi đang tìm cách phá vỡ vòng luẩn quẩn này để đưa mọi người rời tàu trong thời gian sớm nhất có thể,” ông Ryan nói. Nhân viên trên tàu đã phân phát nhiệt kế cho hành khách, và mọi người được cho biết là họ có thể nói chuyện bằng điện thoại với chuyên gia tư vấn tâm lý nếu cần.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements