Monday, 22/02/2021 - 09:15:49

Số người Mỹ chết vì Covid vượt trên 500,000 người


Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đang dự một phút mặc niệm trong buổi lễ tưởng niệm được tổ chức ở sân Tòa Bạch Ốc ngày thứ Hai, với những cây đèn cầy tượng trưng cho hơn 500,000 người Mỹ đã mất mạng vì dịch Coronavirus. Ông Joe Biden nói đây là một dấu mốc “rất đau thương” cho đất nước Hoa Kỳ và kêu gọi sự đoàn kết để đối phó đại dịch. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images)


Số người chết vì Covid-19 tại Hoa Kỳ đã vượt trên 500,000 người vào thứ Hai, bằng tổng số người Mỹ đã chết trong cả ba cuộc chiến tranh gồm Đệ Nhị Thế Chiến, Chiến Tranh Triều Tiên, và Chiến Tranh Việt Nam.

Tổng Thống Joe Biden đã tổ chức một lễ thắp nến và mặc niệm tại Tòa Bạch Ốc, và ra lệnh treo cờ rũ tại mọi tòa nhà liên bang trong vòng một tuần.

Dữ liệu vào thứ Hai được công bố giữa lúc các tiểu bang vẫn đang cố gắng đẩy nhanh chương trình chích ngừa.

Cho đến nay Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu thế giới về số người chết vì Covid, chiếm 20% trong gần 2.5 triệu người thiệt mạng trên toàn cầu. Tuy nhiên, con số thật sự có thể còn cao hơn, vì nhiều trường hợp đã bị bỏ qua, đặc biệt là trong giai đoạn rối loạn lúc đầu đại dịch.

Số ca bệnh và tử vong đã giảm nhanh trong vài tuần qua. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, biến thể virus có thể khiến đại dịch bùng phát trở lại.

Theo thống kê của CDC, hơn 44 triệu người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine của hãng Pfizer hoặc Moderna. Nguồn cung cấp vaccine của quốc gia sẽ được tăng lên đáng kể, nếu nhà chức trách phê chuẩn loại vaccine Covid-19 chỉ cần chích ngừa một lần của hãng Johnson & Johnson.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements