Monday, 12/04/2021 - 07:44:08

Số người Covid tăng kỷ lục tại Thái Lan, nghi từ du khách Anh


Những người làm việc liên quan ngành giải trí đang xếp hàng chờ thử nghiệm Covid-19 tại thủ đô Bangkok hôm thứ Bảy, ngày 10 tháng Tư, 2021. Chính quyền Thái Lan đang nỗ lực ngăn chặn đại dịch coronavirus đang lan tràn tại thủ đô xuất phát từ một hộp đêm nơi có du khách Anh bị nhiễm dịch ghé chơi. (Anusak Laowilas/ NurPhoto via Getty Images)


BANGKOK - Cơ quan y tế Thái Lan vừa báo cáo thêm gần 1,000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, buộc chính phủ phải kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Thái Lan hôm thứ Hai báo cáo 985 ca bệnh mới, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp số người nhiễm virus tăng kỷ lục, trong bối cảnh nước này đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh thứ ba do biến thể virus có nguồn gốc từ Anh. Nhà chức trách Thái Lan cho biết đã ghi nhận tổng cộng 4,641 người mắc Covid-19 chỉ trong hai tuần qua, nâng tổng số người bệnh lên 33,610, trong đó 97 người đã chết. Đợt bùng phát diễn ra ngay trước dịp tết cổ truyền Songkran của Thái Lan, buộc chính phủ phải ra lệnh cấm tổ chức trò chơi tạt nước trên đường phố trong năm thứ 2 liên tiếp.

Quán rượu và tiệm karaoke tại Bangkok và 40 tỉnh sẽ phải đóng cửa đến ngày 23 tháng 4. Cơ quan y tế Thái Lan cho rằng biện pháp này sẽ giảm đáng kể tốc độ lây nhiễm, đồng thời khuyến cáo rằng trong tình huống xấu nhất, Thái Lan có thể đối mặt với hơn 28,000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Thái Lan cho đến nay chỉ mới thực hiện khoảng 570,000 lượt chích ngừa từ cuối tháng 2 đến nay, chưa đủ cho 1% dân số. Một số bệnh viện tại Bangkok vào tuần trước thông báo ngừng xét nghiệm Covid-19, do thiếu thiết bị hoặc không đủ sức tiếp nhận người dương tính với virus.

Tết Songkran là dịp tết cổ truyền của Thái Lan tính theo Phật lịch, là một trong những lễ hội lớn và được người Thái Lan chờ đón nhất trong năm, thu hút rất nhiều du khách tham gia. Người dân thường tạt nước vào nhau và tổ chức những lễ hội tạt nước trên đường phố để chúc nhau may mắn. Tết Songkran năm nay diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements