Thursday, 26/09/2019 - 08:08:04

Số người chết vì bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử tăng lên 13 người


NEW YORK – Hàng trăm người Mỹ đã được xác định bị nhiễm bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử, và số người chết vì bệnh này đã tăng lên 13 người, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết 805 ca bệnh đã được báo cáo, tăng 52% so với 530 ca được thông báo tuần trước.
Vào thời điểm hiện tại, căn bệnh này gần như đã xuất hiện tại mọi tiểu bang. Các trường hợp tử vong mới nhất xảy ra tại Mississippi và Oregon, được thông báo vào thứ Năm.
Bắt đầu từ mùa hè, viên chức y tế tại một số tiểu bang bắt đầu chú ý các báo cáo về các ca bệnh phổi, trong đó, phổi của bệnh nhân đã phản ứng với một chất ăn mòn. Yếu tố chung duy nhất giữa các trường hợp này là người bệnh gần đây có hút thuốc lá điện tử.
Trong lúc các cơ quan tiểu bang và liên bang đang nỗ lực điều tra, báo cáo về số bệnh nhân vẫn tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Phần lớn bệnh nhân nói rằng họ đã hút các sản phẩm thuốc lá có chứa THC – tinh dầu chiết xuất từ cần sa, tuy nhiên cũng có một số người nói rằng họ chỉ hút nicotine.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising