Friday, 22/03/2019 - 07:42:54

Số người chết trong vụ nổ nhà máy ở Trung Quốc tăng lên 64 người


Hình chụp từ trên không cho thấy xưởng hóa học vẫn tiếp tục cháy trong ngày thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019. (Getty Images)


GIANG TÔ – Số người chết trong vụ nổ nhà máy hóa chất tại miền đông Trung Quốc đã tăng lên 64 người, và khiến hơn 600 người bị thương, theo truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Sáu. Vụ nổ xảy ra hôm thứ Năm tại khu công nghiệp Chenjiagang ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, và ngọn lửa được khống chế lúc 3 giờ sáng thứ Sáu, giờ địa phương.

Những người sống sót được đưa tới 16 bệnh viện, với 640 người bị thương, bao gồm 32 người trong tình trạng nguy kịch. Đám cháy tại nhà máy thuộc sở hữu của hãng hóa chất Tianjiayi đã lan sang các nhà máy bên cạnh. Trẻ em tại một trường mẫu giáo gần đó cũng bị thương.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, nhưng hãng Tianjiayi từng bị phạt vì vi phạm an toàn trước đây. Sức mạnh từ vụ nổ đã làm bể kính cửa sổ tại làng Wangshang ở cách đó 2 cây số, và được người dân mô tả là “mạnh như động đất.”

Chủ Tịch Tập Cận Bình, người đang công du ở Ý, đã ra lệnh “dồn toàn lực” chăm sóc cho người bị thương và “duy trì ổn định xã hội.” Ông Tập cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải có biện pháp ngăn sự việc tương tự tái diễn, và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ nổ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising