Tuesday, 09/01/2018 - 07:50:54

Số lượng người chết vì cúm tiếp tục gia tăng tại California

SACRAMENTO – Số lượng các ca tử vong liên quan đến cúm vẫn đang tiếp tục gia tăng tại California, với 27 người dưới 65 tuổi đã thiệt mạng, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba. Con số thực tế có thể còn cao hơn, nhưng tiểu bang không ghi nhận tỷ lệ tử vong của những người từ 65 tuổi trở lên, theo lời Tiến Sĩ Gil Chavez, chuyên gia dịch tễ học của Bộ Y Tế California.

“Chúng ta chỉ mới vào đầu mùa cúm, nhưng tình hình đang trở nên tồi tệ,” theo lời Tiến Sĩ James Watt, trưởng trung tâm kiểm soát bệnh lây nhiễm thuộc Bộ Y Tế California. Ông Watt cho biết, mùa cúm năm nay bắt đầu từ tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với thông thường, và số người nhập viện và tử vong cho đến nay có thể là dấu hiệu của giai đoạn đỉnh điểm. Số người chết vì cúm hiện nay tại tiểu bang đã tăng cao hơn so với những mùa trước vào cùng thời điểm.

Dịch cúm bắt đầu từ San Diego sau đó di chuyển lên hướng bắc. Trong 4 dòng virus đang hoành hành, H3N2 là dòng virus chiếm thế áp đảo và hoạt động mạnh nhất. Tính đến thứ Ba, tại Orange County đã có 4 người dưới 65 tuổi chết vì cúm, và 1,773 trường hợp xác nhận nhiễm cúm.

Ông Chavez cho biết, hầu hết những người chết vì cúm đều là người trưởng thành, và 70% trong số này là người không chích ngừa. “Có vẻ như chúng ta đang gặp phải mùa cúm tồi tệ nhất trong vòng 10 năm qua,” ông Chavez nói. “Tuy nhiên, không thể kết luận quá sớm trước khi mùa cúm chấm dứt.”

Các bệnh viện tại LA County, Orange County và Inland Empire đều ghi nhận số bệnh nhân cúm tăng rõ rệt tại phòng cấp cứu. Ngoài ra, khắp vùng Southland cũng đang bị thiếu thuốc chống virus Tamiflu. Viên chức y tế LA County đã phải ra lệnh báo động vào tuần trước, sau khi nhiều bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế cho biết không còn đủ thuốc dùng. Nhà chức trách cho biết, tiểu bang đang giám sát nguồn cung cấp, và các hãng dược sắp giao thêm thuốc chống virus.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp