Wednesday, 08/06/2016 - 09:50:23

Sở cảnh sát LA bắt đầu dùng xe điện

Sở cảnh sát LA bắt đầu dùng xe điện

LOS ANGELES - Hôm thứ Tư, Sở cảnh sát Los Angeles loan báo, cơ quan này vừa bổ sung thêm 100 xe hơi điện vào đội xe công của mình, thay thế cho những xe hơi đã quá cũ kỹ. Những chiếc xe mới không đơn giản chỉ là xe điện bình thường, mà là xe điện model i3 của hãng xe BMW nổi tiếng. Các xe hơi mới sẽ không dùng cho lực lượng tuần tra, mà chủ yếu sẽ được dùng bởi các nhân viên dân sự, và đôi khi bởi các nhân viên điều tra, của sở cảnh sát.

Trụ sở LAPD cũng đang gắn thêm 104 trạm sạc phục vụ cho xe điện. Thị trưởng Eric Garcetti nói rằng, các cơ quan của thành phố LA hiện đã có 199 xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Nhà vận động cho phong trào Black Lives Matter bị bắt

PASADENA - Một nhà vận động cho phong trào đòi quyền lợi cho người da đen Black Lives Matter đã bị bắt và bị kết án 90 ngày tù, vì tội cản trở cảnh sát thực hiện việc bắt giữ. Cô Jasmine Richards bị kết tội vào tuần qua, về việc đã cố tình tìm cách giải thoát cho 1 người “đang trong sự giam giữ hợp pháp của một cảnh sát.”

Nhiều người biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa án khi phiên tòa xét xử Richards diễn ra. Hơn 84,000 người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư trên mạng để bày tỏ sự ủng hộ cô này. Vào tháng 9 năm ngoái, cảnh sát đã bắt giữ 1 một phụ nữ bị cáo buộc đã ăn uống tại một nhà hàng mà không trả tiền. Richards bị cáo buộc đã kích động một số người khác gây hấn với cảnh sát, ngăn cản vụ bắt giữ này. Bản án của Jasmine Richards được trừ bớt 18 ngày cô ta đã bị giam trước đó, và cô ta cũng bị yêu cầu phải tham gia một khóa học cách kềm chế cơn giận dữ.

Chủ tiệm cần sa bắn bị thương kẻ trộm

WALNUT PARK - Người quản lý một tiệm bán cần sa y tế tại Walnut Park đã bắn bị thương 2 người đàn ông có vũ khí, sau khi các nghi can định đánh cướp cửa tiệm của ông. Sự việc xảy ra lúc 10:40 tối thứ Ba, trên đường Florence. Người quản lý cửa tiệm cho biết, các nghi can xông vào tiệm trong trang phục chống đạn, đeo khăn che mặt, và chĩa súng vào ông để uy hiếp.

Người quản lý nói rằng, ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc chộp lấy súng của mình và bắn các nghi can ít nhất là 10 phát súng, để bảo vệ bản thân. Hai tên cướp trúng đạn đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.Tình trạng của họ chưa được rõ. Một cư dân địa phương, người đang làm bảo vệ tại một cửa hàng bán cần sa, nói rằng những người quản lý các cửa tiệm loại này luôn luôn có súng phòng thân và luôn thuê nhân viên bảo vệ 24/7.

  

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp