Monday, 30/03/2020 - 09:11:17

Số ca nhiễm Covid-19 tại California tăng nhanh


Bệnh viện dã chiến tại Los Angeles
Với sự tiên liệu là California sẽ có hơn 4,300 người thiệt mạng trước khi trận đại dịch kết thúc, chính quyền thành phố Los Angeles đã quyết định sử dụng hội nghị Los Angeles Convention Center ở trung tâm thành phố làm một bệnh viện dã chiến. Trong hình chụp thứ Hai, ngày 30 tháng 3, 2020, những xe vận tải của hội Hồng Thập Tự đã được thấy bên ngoài trung tâm hội nghị đang được chuẩn bị để tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân trong những ngày tới. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO - Thống Đốc California ông Gavin Newsom vào thứ Hai cho biết, số người nhiễm Covid-19 phải nhập viện tại tiểu bang đã tăng gấp đôi trong vòng bốn ngày qua, và số bệnh nhân phải vào ICU (khoa chăm sóc đặc biệt) đã tăng gấp 3.
Tính đến thứ Hai, tổng số bệnh nhân tại California là 7,413 người với 165 người thiệt mạng. Số người cần nhập viện là 1,421 người, tăng gấp đôi so với 746 người vào 4 ngày trước.
Quận Cam đang có 464 người bị nhiễm bệnh, 4 người thiệt mạng. Số tử vong không tăng. Tuy nhiên, số người mới bị bệnh tại Quận Cam đã thêm 37 người trong ngày thứ Hai.
Tại Los Angeles, lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đang lắp đặt hàng chục giường bệnh trong Trung tâm Hội Nghị Los Angeles, để chuyển đổi cơ sở này thành bệnh viện dã chiến. Với số ca bệnh mới tiếp tục tăng tại Los Angeles County, nhà chức trách đang chuẩn bị cho làn sóng bệnh nhân ồ ạt nhập viện tại các bệnh viện miền nam California.

Thị Trưởng Eric Garcetti của Los Angeles cho biết ông sẽ thông báo cách hoạt động của bệnh viện dã chiến tại Trung tâm hội nghị LA trong vài ngày tới.
Vào thứ Hai, số ca nhiễm Covid-19 tại LA County là trên 2,474 người, với 44 ca tử vong. Tại Orange County, tổng số ca bệnh là 464 người, số ca tử vong vẫn là 4 người. Theo dự báo của các nhà nghiên cứu tại Đại Học Washington, cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ tạo ra nhu cầu đỉnh điểm đối với hệ thống y tế California vào ngày 26 tháng 4, nhưng tiểu bang nhiều khả năng sẽ đáp ứng được nhu cầu về giường bệnh.
Cũng theo dự báo, California sẽ có hơn 4,300 người chết vì coronavirus, và các ca tử vong sẽ kéo dài đến tháng 8. Số người chết sẽ đạt đỉnh là khoảng 100 người chết một ngày vào cuối tháng 4.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements