Tuesday, 23/10/2018 - 09:03:50

Sờ bậy phụ nữ trên máy bay, rồi đổ thừa tại Trump nói "có thể sờ phụ nữ"


(Canada Live News)


ALBUQUERQUE - Một ông bị tố cáo sờ mó một phụ nữ trong một chuyến bay của hãng Southwest Airlines vào cuối tuần qua. Ông biện minh cho việc ông làm bằng cách đổ thừa Tổng Thống Donald Trump. Theo một bản khai hữu thệ, ông dẫn lời tổng thống nói rằng việc sờ mó chỗ kín của phụ nữ cũng chẳng sao.
Ông Bruce Alexander, 49 tuổi, bị bắt hôm Chủ Nhật, 21 tháng 10, sau khi chuyến bay Southwest Flight 5421 từ Houston, Texas đáp xuống phi trường ở Albuquerque, New Mexico. Vào ngày thứ Hai, ông xuất hiện tại tòa án liên bang và bị buộc tội sờ mó tình dục, sau khi ông chạm tay vào ngực của một phụ nữ lúc ông đang ngồi phía sau cô trên chuyến bay Southwest.

Nạn nhân nói rằng cô cảm thấy bàn tay của Alexander di chuyển từ phía sau cô và bóp vú bên phải của cô, theo bản khai hữu thệ cho biết.

Nạn nhân khai rằng cô đã thiếp ngủ khoảng 20 phút sau khi chuyến bay cất cánh, và không lâu sau đó cô cảm thấy ông ta chạm tay vào cô, nhưng lúc ấy cô cho rằng đó là do tình cờ. Đến khoảng 30 phút sau đó, nạn nhân cho biết cô cô cảm thấy bàn tay của ông Bruce Alexander nắm lấy phía sau cánh tay cô, sờ soạng quanh xương sườn và sau đó chạm vào ngực cô.

Ngay sau đó người phụ nữ đã đứng lên và nói với ông Alexander rằng cô không hiểu làm thế nào mà ông không thấy hành động của ông là sai trái. Sau đó cô yêu cầu một tiếp viên hàng không cho cô ngồi chỗ khác, và được dời tới một phần khác của máy bay.

Cả ông Alexander lẫn nạn nhân đều nói họ không uống rượu hoặc dùng thuốc ngủ, theo bản khai hữu thệ cho biết. Nạn nhân nói rằng ông Alexander là một “người hoàn toàn xa lạ.”

Khi Alexander bị nhà chức trách thẩm vấn, ông nói ông không thể nhớ được việc chạm vào người phụ nữ đó. Ông nói ông ngồi phía sau một phụ nữ và ngủ trong hầu hết thời gian trên chuyến bay.

Tại phi trường Albuquerque International Sunport, khi bị bắt giữ, ông khách này hỏi các viên chức FBI về bản án dành cho cáo buộc mà họ đã dùng để bắt ông. Sau đó, theo ghi nhận trong bản khai hữu thệ, Alexander tuyên bố với các viên chức FBI, “Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng sờ tay vào chỗ kín của phụ nữ thì không sao hết.”

Lời biện hộ của ông nhắc đến một cuốn băng được thâu vào năm 2005 của Access Hollywood, ghi lại một cuộc trò chuyện giữa ông Trump và người dẫn chướng trình hồi ấy là anh Billy Bush, trong bằng đó ông tổng thống tương lai dùng thứ ngôn ngữ kỳ thị giới tính và khinh thường để nói về các phụ nữ, trong khi anh Bush chỉ cười. Câu độc đáo nhất trong cuộn băng đó là khi ông Trump khoe rằng các phụ nữ cho phép ông được “sờ tay vào chỗ kín” của họ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp