Friday, 21/12/2018 - 08:47:27

Sinh viên Trung Hoa đầu độc bạn cùng phòng vì kỳ thị người da đen


Yukai Kang (bên trái) và Juwan Royal

BETHLEHAM - Yukai Yang, một sinh viên từ Trung Hoa chuyên ngành hóa học tại Đại Học Lehigh, thành phố Bethleham, tiểu bang Pennsylvania, vào hôm thứ Năm đã bị truy tố tội đầu độc dần dần người bạn cùng phòng là anh Juwan Royal.

Theo cảnh sát, Yang đã bỏ hóa chất tali (Thalium) vào thức ăn, nước uống trong tủ lạnh dùng chung của hai người suốt vài tháng trong mùa xuân năm ngoái. Anh Royal phải chịu các triệu chứng tệ hại như chóng mặt, run rẩy và nôn mửa.

Khi được đưa tới bệnh viện, kết quả xét nghiệm máu cho thấy Royal dương tính với tali. Royal, người đã tốt nghiệp, hiện vẫn được điều trị vì các triệu chứng ngộ độc tali.

Yang sẽ bị truy tố tội giết người, tấn công nghiêm trọng và các hành vi phạm tội khác, theo công tố viên John Morganelli. Yang còn bị cáo buộc kỳ thị chủng tộc vì đã vẽ những hình vẽ mang tính kỳ thị trên bàn của Royal. Anh Royal là người da đen.

Nam sinh viên Trung Hoa nói rằng anh ta cất trữ nhiều loại hóa chất để tự tử nếu kết quả học tập không tốt. Hiện visa du học của Yang đã bị thu hồi. Royal rất sốc khi biết bị bạn cùng phòng đầu độc, vì họ đã ở chung trong vài năm và xem nhau là bạn.

Tali (Thalium) là chất kim loại độc hại không màu, không mùi, không vị, có thể gây tử vong ở người. Tali được sử dụng trong sản xuất điện tử và các mục đích khác. Kim loại này từng được sử dụng trong thuốc diệt chuột ở Hoa Kỳ nhưng đã bị cấm từ những năm 1970.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements