Friday, 02/10/2020 - 06:57:28

Sinh viên Thái Lan đòi cải tổ trường học


Các học sinh chào ba ngón tay trong lúc đứng biểu tình bên trong cổng trường Samsen để phản đối sự kỷ luật quá khắt khe tại thủ đô Bangkok ngày 2 tháng 10, 2020. (Mladen Antonov/ AFP via Getty Images)

 

 

BANGKOK - Một nhóm sinh viên biểu tình tại Thái Lan, tự xưng là nhóm “Bad Student" (Sinh Viên Hư) đã ngồi trên xe tải và đi qua một loạt các trường trung học tại thủ đô Bangkok vào thứ Sáu, để vận động sự ủng hộ.

Các sinh viên này đang yêu cầu chính phủ cải tổ giáo dục, cấm giáo viên ngược đãi học sinh, và hủy các nội quy trường học mà họ cho là quá lỗi thời.

Từ sau cổng trường, nhiều học sinh đã hô hào ủng hộ nhóm sinh viên biểu tình, hát các bài hát chế nhạo nội quy của trường, và giơ 3 ngón tay để chào các nhà hoạt động dân chủ, bắt chước cách chào của bộ phim nổi tiếng The Hunger Games.

Nhóm biểu tình sau đó đi đến Bộ Giáo Dục và đòi bộ trưởng từ chức, nếu ông không đồng ý với các yêu cầu của họ.

Giới sinh viên học sinh Thái Lan than phiền rằng, hệ thống trường học nước này quá nghiêng về hướng ép buộc trẻ em vâng lời, thay vì giảng dạy kiến thức giáo dục.

Mối lo ngại về nạn ngược đãi học sinh đã gia tăng tại Thái Lan trong những tuần gần đây, sau khi trên mạng xuất hiện những video cho thấy một số giáo viên đánh đập các trẻ em còn rất nhỏ.

Những đoạn video này đã khiến dư luận Thái Lan phẫn nộ và kêu gọi cải tổ trường học. Cuộc biểu tình tại các trường học Thái Lan là một phần của phong trào chống chính phủ lớn hơn bắt đầu từ tháng 7, đòi hỏi mở rộng quyền dân chủ và giảm quyền hạn của hoàng gia.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising