Saturday, 08/07/2017 - 08:34:36

Sinh viên Hoa Kỳ bị đánh đập đến chết tại Hy Lạp


Anh Bakari Henderson.

 

ZAKYNTHOS – Một du khách Hoa Kỳ đã bị đánh đến chết vào tối thứ Sáu, sau khi một vụ ẩu đả xảy ra tại một quán bar trên một hòn đảo của Hy Lạp. Ít nhất 8 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết người, theo thông tin từ cảnh sát địa phương.

Anh Bakari Henderson, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học Arizona, có mặt tại 1 quán bar trên đảo Zakynthos của Hy Lạp thì xảy ra tranh cãi với 1 nhóm người vào lúc 3 giờ sáng thứ Sáu, giờ địa phương. Vụ tranh cãi trở thành ẩu đả, và anh Henderson bị đánh chết trên đường. Ông Pavlos Kolokotas, thị trưởng đảo Zakynthos, cho biết cả 2 nhóm liên quan đến vụ đánh nhau đều đã uống bia rượu rất nhiều.

Giới truyền thông Hy Lạp cho biết, vụ ẩu đả bắt đầu khi một người đàn ông Serbia đến gần bàn của nhóm sinh viên Hoa Kỳ, trong đó có Henderson, và làm bể một chiếc cốc. Xô xát xảy ra khi một sinh viên phản ứng bằng cách đấm lại người lạ. Henderson bị 10 người vây đánh. Anh qua đời tại bệnh viện địa phương do chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Một công dân Anh gốc Sebia, 32 tuổi, đang làm nhân viên gác cổng quán bar, và 1 công dân Hy Lạp, cũng là nhân viên quán bar, đã bị bắt và được xác định là nghi can trong vụ giết người. Sáu du khách Serbia khác cũng bị bắt sau khi được xác định có tham gia vụ ẩu đả. Cả 8 người đã trình diện tại tòa vào ngày thứ Bảy.

Cảnh sát Zakynthos đã thông báo với Tòa đại sứ Hoa Kỳ về cái chết của anh Henderson. Nhà chức trách cũng đang điều tra xem liệu vụ tấn công có liên quan đến phân biệt chủng tộc hay không, vì nạn nhân là người da màu. Anh Henderson là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Arizona, và vừa mới tốt nghiệp.
Đây không phải là lần đầu tiên có du khách thiệt mạng tại “hòn đảo thiên đường” Zakynthos vì nạn bạo lực. Năm 2011, ông Brit Robert, một công dân Anh 47 tuổi, bị đâm tử vong sau cuộc tranh cãi với tài xế taxi. Người tài xế sau đó bị buộc tội giết người.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Bakari Henderson
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp