Monday, 18/11/2019 - 07:45:15

Sinh viên gốc Việt nghi nhảy cầu tự tử


David Lê mất tích từ ngày 13 tháng 11. (Johnson County Sheriff's Office)


IOWA CITY – Nhiều đơn vị từ các cơ quan khác nhau đã tìm kiếm một sinh viên của trường University of Iowa mà họ lo ngại là đã nhảy xuống cầu tự tử tại sông Iowa River hôm thứ Năm, 14 tháng 11, một ngày sau khi sinh viên gốc Việt đã biến mất.

Đến ngày thứ Hai, Sở Cảnh Sát Hạt Johnson County đã cung cấp một số thông tin cho báo chí được biết. Sở nói rằng nhà chức trách vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình của sinh viên trong suốt mấy ngày truy tìm David Lê, 20 tuổi, từ thành phố Sioux City. Lần cuối cùng có người thấy David Lê là ngày thứ Tư, 13 tháng 11, tại tòa nhà McBride Hall của trường đại học University of Iowa vào khoảng gần 11 giờ đêm.

Qua ngày hôm qua, một sinh viên tìm thấy túi đeo vai của David Lê nằm trên cây cầu Iowa Avenue. Trong túi có những giấy tờ và các món cá nhân của David Lê. Cảnh sát cho biết thanh niên này có để lại một bức thư cho gia đinh và “nói rằng David Lê muốn kết thúc mạng sống của mình.”

Mặc dù không có nhân chứng, cảnh sát tin rằng David Lê có thể đã nhảy từ trên cây cầu xuống sông Iowa.
Theo giấy khai sanh, David Lê sẽ tròn 20 tuổi vào ngày thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019. David đã mất tích hai ngày trước ngày sinh nhật.


Sông Iowa ở đoạn cầu đường Iowa Ave. ( (Lee Hermiston / The Gazette)


Trong cuộc tìm kiếm David Lê ở dòng sông Iowa, cảnh sát đã dùng nhiều phương tiện như thợ lặn, chó ngửi mùi xác, máy dò bằng âm thanh, và lưới rà đáy sông. Nỗ lực của họ đã kéo dài đến cuối tuần mà chưa tìm thấy David Lê.

Theo tin của nhật báo The Iowa City Press-Citizen, có tổng cộng 10 cơ quan tham dự cuộc tìm kiếm, từ thành phố này và các địa phương lân cận.

Sở cảnh sát đã cung cấp số điện thoại (319) 356-6800, để bất cứ ai có thêm thông tin về David Lê thì hãy gọi số này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising