Friday, 02/03/2018 - 09:05:06

Sinh viên gốc Việt dọa khủng bố trường Georgia Southern


Emmanuel Hoàng Phạm


STATESBORO - Nhà chức trách đã công bố tên của một người mà họ nói là đưa ra những lời đe dọa khủng bố cho trường Statesboro thuộc viện đại học Georgia Southern University (GSU). Vụ đe dọa này đã khiến cho một nam sinh gốc Việt sống ở Macon bị đưa vào nhà tạm giam. Các giáo chức trường đại học từng nói rằng lời đe dọa đó là “không đáng tin,” mặc dù biện pháp báo động đã được ban hành ở cấp thấp..

Nhân vật bị bắt là anh Emmanuel Hoàng Phạm, một sinh viên 20 tuổi đang học tại Georgia Southern. Cảnh sát của trường đại học đã mau chóng tìm ra anh ta vào ngày thứ Tư, 28 tháng Hai. Emmanuel Phạm đã bị giam ở nhà tù Bulloch County với những cáo buộc về đe dọa và hành động khủng bố.
Các chi tiết về nội dung đe dọa đã không được nhà chức trách công bố.

Theo hồ sơ nhà tù Bulloch County, Emmanuel Hoàng Phạm, 20 tuổi, cư ngụ tại Litchfield Drive ở Macon. Emmanuel là một sinh viên học ngành kỹ sư tại Georgia Southern.

Lời đe dọa được đăng trên truyền thông xã hội về mối nguy hiểm có thể xảy ra trong khuôn viên GSU đã được chứng minh là sai. Một cảnh báo được gửi vào ngày thứ Tư viết, “Văn Phòng An Toàn Công Cộng đã điều tra về lời đe dọa có thể xảy ra, và nhanh chóng xác định nó không đáng tin. Tuy nhiên người đưa , lời đe dọa đã bị bắt giữ và bị cáo buộc.”

Một cảnh báo khác viết, “Trước đó trong ngày hôm nay, Văn Phòng An Toàn Công Cộng nhận được thông tin cho biết một mối đe dọa có thể xảy ra cho trường Statesboro vào ngày thứ Năm, 1 tháng Ba, được đăng trên Internet. Cảnh Sát Đại Học đã điều tra đầy đủ về mối đe dọa đó, và nhanh chóng xác định và bắt giữ người đã đăng những lời đe dọa. Trong cuộc điều tra, nhà chức trách xác định rằng lời đe dọa này là không đáng tin, và không có một mối đe dọa nào được biết và đang diễn ra cho cộng đồng đại học.”
Vì mối đe dọa đó không đáng tin, nên các lớp học vẫn tiếp tục như thường lệ trong trường ngày thứ Năm.
Tuy vậy, những bản thông báo của GSU gửi cho các sinh viên và ban giáo sư cũng nhắc nhở mọi người phải cảnh giác.
Một văn bản viết, “Như mọi khi, viện Đại Học và Cảnh Sát Đại Học cam kết duy trì một môi trường học đường an toàn. Mọi người được khuyến khích nên ý thức và lưu tâm đến môi trường xung quanh, và báo cáo cho cảnh sát về bất kỳ hoạt động khả nghi nào. Nếu bạn nhìn thấy chuyện gì đó, hãy nói điều gì đó.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising