Monday, 19/09/2016 - 10:38:08

Sinh viên gốc Việt bị chết đuối tại Sequoia National Park

William Billy Nguyễn (Facebook)


SAN JOSE – Một sinh viên 19 tuổi từ trường San Jose State University đã bị chết đuối trong một hồ nước tại Công Viên Quốc Gia Sequoia cuối tuần qua.

Theo thông báo từ trường đại học, anh William “Billy” Nguyễn đã được huấn luyện để giữ vai trò cầm đầu những sinh hoạt ở ngoài trời.

Bà Pat Lopes Harris, phát ngôn viên của trường San Jose State, cho biết một nhóm sinh viên của trường đã có một cuộc dã ngoại được bảo trợ bởi hội sinh viên của trường. Trong ngày thứ Bảy, họ đã đi bộ đến hồ Eagle Lake từ một đường mòn nằm về phía đông nam thành phố Fresno. Billy Nguyễn đã bơi với một số sinh viên thì bỗng nhiên biến mất dưới mặt nước.

Khi các bạn không thể tìm ra Billy Nguyễn vào khoảng 3 giờ chiều, nhóm sinh viên tức tốc gởi một thông điệp cầu cứu SOS qua hệ thống vệ tinh. Bắt được tín hiệu SOS, ba lâm viên của chính phủ đã đi bộ 3 dặm để đến hồ nước. Họ phải leo dốc cao 2,500 feet, tức là hơn 760 mét, trên đường từ trạm kiểm soát lâm viên quốc gia ở Mineral King đến hồ Eagle Lake. Cho đến chiều cùng ngày, họ không tìm ra anh Billy Nguyễn.
Trong ngày Chủ Nhật, họ dùng máy dò đáy hồ và dụng cụ của thợ lặn, và cuối cùng tìm được xác của Billy Nguyễn. Một chiếc trực thăng đã được dùng để mang xác đến cơ quan giảo nghiệm của Hạt Tulare tại thị xã Visalia. Họ chưa biết chính xác nguyên nhân khiến Bill Nguyễn thiệt mạng.

Trong thư gởi đến tất cả các sinh viên trong trường San Jose State ngày thứ Hai, bà Viện Trưởng Mary Papazian cho biết bà có nói chuyện với mẹ của Billy Nguyễn trong cùng ngày thứ Hai. Bà viết, “Tôi thấy rất đau lòng cho gia đình họ Nguyễn và cho tất cả những ai từng quen biết con trai của họ.”

Billy Nguyễn đã theo học ngành kinesiology (chuyên nghiên cứu về những động tác của cơ thể) tại trường San Jose State. Anh đã dùng đi dã ngoại với 16 sinh viên và bốn trưởng nhóm, trong đó có những thành viên của hội sinh viên và trưởng nhóm được trả lương như Billy Nguyễn. Chuyến đi cuối tuần được tổ chức bởi chương trình Outdoor Adventures của trường đại học.

Một giáo chức cho biết Billy Nguyễn đang học năm đầu tiên tại trường này và đã được dự một chương trình huấn luyện kéo dài một năm, về cách thức đeo túi trên lưng và đi bộ trong rừng núi. Nhờ đó anh được giao nhiệm vụ phụ tá của chương trình sinh hoạt ngoài trời.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp