Friday, 08/05/2020 - 10:37:25

Sinh viên đại học USC khởi kiện đòi trả một phần học phí


Trường University of Southern California (USC) tại Los Angeles, California (Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

 

 

LOS ANGELES - Nhiều sinh viên University of Southern California (USC - Đại học miền nam California) đang kiện trường đại học này vì không chịu trả lại tiền học và các loại phí, sau khi trường phải hủy các lớp học trực tiếp vì đại dịch Covid-19, theo một hãng luật cho biết hôm thứ Ba.

Đơn kiện tập thể Watson vs. University of Southern California cáo buộc rằng trường USC đã sai khi từ chối trả lại toàn bộ hoặc một phần học phí của học kỳ mùa xuân 2020, cùng các loại lệ phí và tiền ăn trong trường, dù dịch vụ giáo dục và hậu cần đã giảm phẩm chất đáng kể.

Đơn kiện nói các sinh viên đã trả tiền để được sử dụng cơ sở, công nghệ và dịch vụ ăn uống tại trường, nhưng tất cả các dịch vụ này hiện đều đã bị đình chỉ. Do đó, trường USC đang hưởng lợi từ Covid-19, trong khi làm tăng thêm gánh nặng cho sinh viên và gia đình họ.

Nhiều đơn kiện tương tự cũng đã được nộp vào tuần trước, chống lại các trường University of California (UC) và California State University (CSU), cáo buộc các hệ thống đại học này nợ sinh viên nhiều triệu Mỹ kim, do sinh viên không thể dùng các cơ sở trong trường như phòng khám y tế, trung tâm sinh viên, và các dịch vụ khác mà sinh viên phải đóng lệ phí để sử dụng.

Vào tuần trước, USC nói trường này sẽ không trả lại một phần học phí mùa xuân và mùa hè, tuy nhiên, trường đã trả lại một phần tiền thuê phòng và tiền ăn cho sinh viên sau khi họ rời ký túc xá của trường. USC nói trường “rất thất vọng” trước vụ kiện, đồng thời khẳng định trường đã thực hiện nhiều biện pháp để duy trì phẩm chất giáo dục cho sinh viên. Đơn kiện USC đại diện cho khoảng 40,000 sinh viên, cáo buộc trường đại học vi phạm hợp đồng và kinh doanh không công bằng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements