Sunday, 07/05/2017 - 11:00:57

Sinh viên chui đường thông gió trộm đề thiKENTUCKY - Hai sinh viên ở tiểu bang Kentucky đã đột nhập vào trường qua hệ thống thông gió để ăn cắp đề thi cuối kỳ trong đêm tối. Khoảng 2 giờ sáng ngày 3 tháng 5, trong tòa nhà Khoa học đa ngành, tại trường đại học Kentucky, thành phố Lexington, sinh viên Henry Lynch đột nhập và phòng làm việc của giáo viên môn Xác Suất Thống Kê, qua đường thông gió dài khoảng 3 mét, theo viên chức trường học cho biết.
Sử dụng tủ đựng tài liệu và bàn ghế trong phòng giáo viên, Lynch đã nhảy từ độ cao hơn 2 mét xuống đất. Tuy nhiên, trường đại học vẫn chưa biết sinh viên này chui vào hệ thống thông gió bằng cách nào. Sau khi đột nhập thành công, cậu sinh viên 21 tuổi, đang theo học ngành Kỹ thuật hệ thống sinh học, nhanh chóng mở cửa cho đồng phạm là Troy Kiphuth, sinh viên năm cuối ngành Kinh tế nông nghiệp.
Tuy nhiên, không may cho 2 kẻ trộm là chủ nhân của văn phòng, Giáo Sư John P. Cain, lại ở lại trường rất khuya vào hôm đó, và ông chỉ rời đi để ăn tối. Khi cả hai đang loay hoay tìm đề thi thì Giáo sư Cain quay lại phòng làm việc, và phát hiện ra cửa bị chặn từ bên trong. Ông hô hoán và dọa sẽ gọi cảnh sát, khiến Lynch và Kiphuth hoảng sợ đạp cửa và bỏ chạy.
Lo sợ thầy giáo sẽ nhận ra mình trong lớp, Lynch đã tự thú với trường học. Sinh viên này khai rằng, cậu ta đã đến phòng giáo viên lúc 6 giờ tối vào ngày trước đó, nhưng không tìm thấy đề thi, nên quyết định trở lại một lần nữa. Sinh viên này cũng thú nhận từng lẻn vào phòng của Giáo Sư Cain để ăn cắp đề thi vào đầu học kỳ. Hai sinh viên bị buộc tội đột nhập với ý định trộm cắp và sẽ phải ra tòa vào ngày 26 tháng 6.

Phòng khám bồi thường hơn $1 triệu vì gây bệnh
PENNSYLVANIA – Bồi thẩm đoàn đã quyết định một phòng khám y khoa phải bồi thường $1.1 triệu Mỹ kim, cho gia đình của 2 người thiệt mạng và 3 người bệnh khác, sau khi những người này bị nhiễm bệnh Legionnaire từ đài phun nước trang trí đặt tại phòng khám này. Năm người đàn ông đã bị nhiễm bệnh sau khi đến Phòng khám Integrated Health Campus tại South Whitehall Township tại tiểu bang Pennsylvania vào năm 2013.
Hai trong số 5 người nhiễm bệnh đã qua đời sau đó. Những người nhiễm bệnh đã kiện phòng khám IHC và các công ty quản lý cơ sở này. Theo phán quyết của hòa, những người thừa kế của ông Otto Gruber sẽ được bồi thường $750,000 Mỹ kim. Người thừa kế của ông Russell Peters được bồi thường $125,000 Mỹ kim. Ba người bị nhiễm bệnh nhưng được chữa trị thành công, mỗi người được bồi thường $75,000 Mỹ kim.
Bệnh Legionnaire là bệnh về đường hô hấp do vi khuẩn gây ra, không lây từ người sang người mà lây từ hơi nước, và có thể gây tử vong. Những người có hệ miễn nhiễm yếu, hoặc bị bệnh phổi, hoặc nghiện thuốc lá, sẽ dễ mắc bệnh này. Triệu chứng bệnh bao gồm ho, sốt, ớn lạnh, khó thở, nhức đầu, và bị tiêu chảy. Bệnh này được chữa trị bằng kháng sinh.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp