Saturday, 17/06/2017 - 08:43:01

Sinh viên bị thủy đậu mặt mày xanh lè, vẫn đến trường trình đồ án tốt nghiệp


Trần Văn Tài được các bạn chụp hình trong buổi tuyết trình đồ án tốt nghiệp và đưa lên Facebook.


HÀ NỘI - Bức ảnh nam sinh với khuôn mặt mặt xanh lét vì bôi thuốc chữa trị bệnh thủy đậu đứng trước lớp học để bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã được nhiều người xem trên mạng xã hội lan truyền với những lới khen ngợi. Có người còn gọi anh ta là "siêu nhân xanh."

Nhân vật gây chú ý là Trần Văn Tài, 23 tuổi, sinh viên lớp Điện Điện Tử Khoa Cơ Điện Đại Học Mỏ - Địa Chất Hà Nội.

Tài kể lại với báo VnExpress, "Đó là ngày thứ Ba 13 tháng 6. Em phải bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình. Một tuần trước, em bị lên thủy đậu, người sốt nóng, đau nhức toàn thân. Em định xin hoãn ngày bảo vệ nhưng được cô giáo trong bộ môn [khuyến khích]. Đến [ngày trình đồ án], sức khỏe tốt hơn một chút nên em đã đi bảo vệ, dù đầy mặt là thuốc xanh chữa thủy đậu.”

Trần Văn Tài có tính vui vẻ, nói thoải mái đứng trước hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học mặc dù mặt bôi thuốc xanh lè.

Không như dự tính của bạn bè là thầy cô sẽ "nương tay" chấm nhẹ cho sinh viên đang bệnh. Hội đồng chấm thi tuy chúc em mau khỏe, vẫn tìm lỗi và chỉ cho Tài những sai sót trong bài. Kết quả, em được 7 điểm trên 10.
"Em chưa thực sự hài lòng với kết quả vì nếu chuẩn bị kỹ hơn em có thể đạt điểm tốt. Dù vậy, em vẫn vui vì mình đã cố gắng hết sức," nam sinh nói và cho biết, không hối tiếc khi đi thi trong tình trạng sức khỏe chưa ổn định.

Bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp, nam sinh này ngủ một giấc dài và tỉnh dậy bất ngờ thấy hình ảnh hài hước của mình xuất hiện trên các trang mạng. Đã quen với việc bị các bạn chế ảnh trêu đùa, Tài thấy thoải mái. "Với em, đây sẽ là kỷ niệm thú vị chẳng bao giờ quên," Tài nói.

Hiện thời Tài được nhận vào làm việc cho một công ty của Nam Hàn ở Việt Nam. Tương lai, em muốn làm nhiều công việc khác nhau, để tìm ra con đường thực sự phù hợp với mình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp