Wednesday, 17/04/2019 - 06:06:35

Sinh viên bị phạt $15 triệu vì nướng thịt làm cháy cả cánh rừng


Máy bay Ý thả thuốc chống lửa trong vụ cháy rừng xảy ra trong tháng 12 kéo dài qua tháng Giêng đầu năm 2019. (Getty Images)

 

COMO, Ý - Nhà chức trách Ý đã phạt 2 nam sinh viên $15 triệu tại thành phố Como hôm thứ Tư, sau khi họ gây ra đám cháy lớn trong khu rừng trên núi Monte Berlinghera, thuộc sở hữu của gia đình một trong hai sinh viên.

Các công tố viên cho biết đám cháy bùng lên hôm 30 tháng 12, 2018 bắt nguồn từ than hồng được dùng trong bữa tiệc nướng thịt của hai sinh viên. Hai sinh viên này đều 22 tuổi, cùng người chủ khu rừng, được xác định phải chịu trách nhiệm cho đám cháy. Vụ cháy rừng kéo dài trong nhiều ngày đã thiêu rụi hơn 1,000 mẫu đất rừng, và khiến hơn 100 mẫu đất rừng bị hư hại không thể khôi phục.

Nhà chức trách cho biết khoản phạt $15 triệu được tính toán dựa trên những thiệt hại mà vụ cháy gây ra. Trả lời truyền thông địa phương, một trong hai sinh viên cho biết anh rất tiếc về vụ cháy rừng, nhưng cho rằng họ đang bị đưa ra làm "vật thế mạng" trong sự việc này.
Trong khi đó, luật sư biện hộ cho rằng hình phạt quá nặng và thân chủ của họ không có khả năng thực hiện.

Đáp lại những ý kiến này, công tố viên thành phố Como cho biết hình phạt nghiêm khắc được đưa ra nhằm “khuyến cáo người dân có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp