Monday, 08/08/2016 - 10:50:54

Sinh viên bị bắn chết trong lúc chơi Pokémon Go ở công viên

Calvin Riley


SAN FRANCISCO - Một thanh niên 20 tuổi đã bị bắn chết trong khi đang chơi Pokémon Go, tại một công viên ở San Francisco vào đêm thứ Bảy, theo các thân nhân cho biết.

Kẻ tấn công bằng súng đã theo dõi Calvin Riley từ xa. Anh là sinh viên và cũng là một thể tháo gia của trường đại học cộng đồng San Joaquin Delta. Riley, cư ngụ tại San Mateo, và người bạn đang chơi loại game được nhiều người ưa thích này trong công viên Aquatic Park ở gần bến tàu Fisherman's Wharf, vào lúc khoảng 10 giờ tối, theo tin của đài KGO-TV.

Hai anh này không để ý đến người khả nghi ấy khi họ mãi mê tìm bắt những sinh vật huyền ảo trên điện thoại của họ.

Một lát sau, Riley bị bắn chết sau khi lang thang ở phía trước người bạn của anh, theo ông John Kirby cho biết. Ông đã nói chuyện với đài truyền hình, thay mặt cho cha mẹ của nạn nhân.

Ông Kirby nói, “Từ những gì chúng tôi biết, không có vụ đối đầu nào cả. Không có lời qua tiếng lại. Một hành động phi lý. Kẻ ấy tiến đến và bắn vào lưng rồi bỏ chạy, không vì cái gì cả.”

Theo một trang GoFundMe do người anh em họ của Riley lập ra cho biết, những người thân của Riley biết được cái chết của anh qua một cú gọi điện thoại vào sáng sớm Chủ Nhật.

Gabriel Antonio Morales viết, “Vì thế giới tàn nhẫn này trong đó chúng ta đang sống, một thành phần của gia đình đã bị lấy mất khỏi chúng tôi. Khi chúng tôi đã nhận một cú gọi vào lúc 4 giờ 30 nói rằng anh ấy đã mất, tôi nghĩ rằng tôi đang trong một ác mộng. Chúng tôi đã có quá nhiều tiếng cười, quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều khoảnh khắc mà tôi sẽ chắt chiu trong quãng đời còn lại của tôi.”
Trang GoFundMe từ đó đã quyên góp được hơn $35,000 để trả chi phí tang lễ.

Riley từ Massachusetts, chỉ còn mấy tuần nữa là bắt đầu mùa thi đấu thứ hai của anh, với tư cách là một tay ném banh baseball của đội trường San Joaquin Delta College Mustang tại Stockton, theo báo San Francisco Chronicle cho biết.Vụ nồ súng đã gây bối rối cho các điều tra viên của ty Cảnh Sát Công Viên, vì án mạng xảy ra ở gần bến tàu Fisherman's Wharf, một khu vực thường tấp nập du khách trong những đêm mùa hè trời nóng.

Cảnh sát cung cấp rất ít chi tiết về nguyên nhân gây ra cái chết của Riley, và về việc liệu trò chơi Pokemon có đóng một vai trò trong vụ nổ súng hay không. Trò chơi này đã được xem xét kỹ lưỡng bởi các giới chức thực thi công lực, vì gây chia trí cho các khách bộ hành và những người lái xe, trong những tình huống nguy hiểm, cũng như thu hút những người chơi không được mong muốn đi tới tài sản tư nhân.

Ông Kirby cho biết người bạn của nạn nhân không nhìn thấy vụ nổ súng diễn ra, nhưng nhìn thấy hậu quả cách mấy giây sau khi tiếng súng vang lên.

Ông Kirby nói, “Khi người bạn ấy đến góc đường, anh nghe một tiếng súng nổ, nhìn thấy bạn anh té nhào, người bắn bỏ chạy.”

Các thám tử không tin rằng kẻ nổ súng mưu toan cướp đồ của Riley, vì chiếc ví và điện thoại của anh đã được tìm thấy trên thi thể của anh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp