Monday, 13/05/2019 - 12:29:01

Singapore phạt nặng việc công bố clip sex để trả thù người yêu cũ

Quốc hội Singapore hồi đầu tuần đã phê chuẩn dự luật cho phép phạt tù đối với hành động truyền bá hoặc đe dọa truyền bá hình ảnh, clip sex, để trả thù người yêu cũ. Người bị kết tội có thể bị phạt tù tới 5 năm, ngoài ra còn bị phạt tiền hoặc đánh roi. "Những hình ảnh nhạy cảm có thể được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng công nghệ và không thể xóa được hoàn toàn, gây tổn hại lớn cho nạn nhân,” Bộ Trưởng Luật Pháp và Nội Vụ Singapore K Shanmugam nói.

Người gởi các hình ảnh dâm ô cho người khác có thể bị phạt tù 1 năm hoặc phạt tiền. Nếu người nhận các video, hình ảnh này chưa đủ 14 tuổi, mức phạt sẽ tăng lên 2 năm tù, phạt tiền, hoặc đánh roi. Luật mới của Singapore cũng thay đổi hình phạt đối với hành vi cưỡng ép tình dục trong hôn nhân, cấm sử dụng búp bê tình dục trẻ em, và không coi việc tìm cách tự tử là phạm pháp.

Đây được coi là những thay đổi lớn đối với Luật hình sự có "tuổi đời" gần 150 năm của Singapore, vốn được thừa hưởng từ thời thuộc địa Anh và được điều chỉnh lần cuối năm 2007. Trong bối cảnh công nghệ ngày một phát triển, đặc biệt là các mạng xã hội, việc truyền bá các hình ảnh khiêu dâm thông qua các mạng công nghệ đã trở thành vấn đề nhức đầu của nhiều quốc gia. Việc thay đổi luật của Singapore được kỳ vọng sẽ góp phần trấn áp tội phạm tình dục trên mạng ở nước này.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp