Wednesday, 06/06/2018 - 10:49:39

Singapore hạn chế không phận trong thời gian diễn ra cuộc họp Mỹ-Triều

SINGAPORE CITY – Đảo quốc Singapore sẽ hạn chế không phận trong thời gian diễn ra hội nghị Mỹ-Triều vào tuần tới, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. Theo thông cáo đăng trên trang web của Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế ICAO và Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Hoa Kỳ FAA, Singapore sẽ tạm thời hạn chế không phận trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6. Theo đó, tất cả máy bay đến phi trường quốc tế Changi của Singapore buộc phải giảm tốc độ và tuân thủ một số hạn chế về phi đạo "vì lý do an ninh quốc gia,” thông cáo cho biết.

Ngoài ra, các máy bay phải tránh căn cứ Không quân Paya Lebar, một cơ sở từng được các tổng thống Hoa Kỳ sử dụng trong các chuyến thăm trước kia. Bất cứ máy bay nào vi phạm quy định này có thể “bị chặn.”

Hạn chế không phận là một trong các biện pháp mà chính quyền Singapore thực hiện nhằm bảo đảm an ninh cho hội nghị Mỹ-Triều dự kiến diễn ra tại đảo Sentosa vào ngày 12 tháng 6, giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un. Singapore cũng điều các lực lượng an ninh tinh nhuệ để giữ an toàn cho hội nghị. Ngoài ra, Singapore đã xác định một số "vùng sự kiện đặc biệt" từ ngày 10 đến 14 tháng 6, gồm trụ sở Bộ Ngoại Giao, tòa đại sứ Hoa Kỳ, cùng với một số khách sạn và đảo Sentosa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp