Sunday, 01/09/2019 - 11:31:18

Singapore: Con trai kiện cha vì không trả học phí

SINGAPORE - Vào tháng trước, một thẩm phán Singapore đã lệnh cho một người cha phải trả một phần tiền học của cậu con trai 22 tuổi đang du học nước ngoài. Phán quyết này dựa trên một đạo luật ít người biết ở Singapore, cho phép những người trên 21 tuổi có thể kiện cha mẹ về chi phí học tập.
Thẩm phán của Tòa án gia đình đã ra lệnh cho người cha phải chi trả 60% tiền học phí của con trai đang du học ở Canada. Cha mẹ của du học sinh này đã ly hôn khi cậu 8 tuổi. Người cha – vốn là một thương gia - đã tái hôn và có thêm hai người con trai khác.
Du học sinh 22 tuổi này đã theo học ở trường Đại học Bách khoa Singapore. Do kết quả học không đủ tốt, cậu đã tìm cách lên đường đi du học và được nhận vào trường Columbia College ở Vancouver, Canada. Mặc dù trước đó người cha đã đồng ý chi trả học phí cho con trai, nhưng sau ông lại cho rằng con trai ông chỉ đơn giản muốn đi du học để “thoát khỏi” Singapore và từ chối chi trả khoản học phí.
Tuy nhiên, Thẩm phán Jinny Tan đã đưa ra phán quyết buộc người cha này phải trả một phần học phí cho con trai theo luật pháp Singapore. Những lý do đưa ra bao gồm việc con trai ông muốn có thêm kiến thức để có thể tìm việc làm theo đúng ngành cậu theo học, và vì người cha có đủ khả năng chi trả số tiền này. Người cha hiện đang làm thủ tục kháng án.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp