Tuesday, 14/04/2020 - 01:43:42

Siêu thị miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch


Siêu thị 0 đồng đầu tiên tại Hà Nội, mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. . (VietnamNet)

 

 

HÀ NỘI - Để trợ giúp người nghèo hoặc gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, một siêu thị 0 đồng đầu tiên được mở tại Hà Nội, thu hút hàng trăm lượt người đến “mua.” Chợ này được gọi là Siêu Thị Hạnh Phúc. Nói là siêu thị nhưng thực ra bên trong trông giống nhà kho chứa hàng.

Tin của VietnamNet cho biết siêu thị này đã mở cửa tại số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội từ thứ Hai, 13 tháng 4. Đây là một trong số chuỗi siêu thị đã mở tại tám tỉnh, thành gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên do một công ty có địa chỉ ở phố Trần Duy Hưng tổ chức. Siêu thị này sẽ hoạt động cho đến khi hết dịch Covid-19.

 


Mỗi người được mua tối đa 2 lần mỗi tuần. (VietnamNet)

 

 

Đại diện ban tổ chức chuỗi siêu thị cho hay để bảo đảm an toàn sức khỏe, họ đã vẽ sẵn vạch khoảng cách 2 mét để người mua xếp hàng chờ mua, và để khách quan, công bằng, họ cũng ghi số chứng minh thư (thẻ căn cước), địa chỉ nhằm tránh tình trạng lấy hàng nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, việc ghi thông tin giúp sàng lọc được các trường hợp đặc biệt khó khăn để giúp đỡ.

Siêu thị mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày với câu nói quen thuộc: "Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần. Nếu bạn đủ đầy, xin nhường người khó khăn."

Người mua được chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, áo quần, dầu ăn, nước mắm, mì chính, thuốc, sách... với tổng giá trị không quá 100,000 đồng ($4.30) và được thanh toán với giá 0 đồng.

Trong ngày đầu tiên mở cửa tại Hà Nội, có hơn 100 người tới nhận hàng, còn trên toàn hệ thống đã có hơn 1,000 người.

Vào ngày mở cửa thứ hai hôm thứ Ba của siêu thị này tại Hà Nội, mặc dù trời nắng nhưng rất nhiều người xếp thành hàng dài từ sớm để mua hàng.

 


Mỗi mặt hàng đề giá tượng trưng, mua dưới $4.30 thì không tính tiền. (VietnamNet)

 

Báo VietNamnet dẫn lời chị Vũ Thị Hiên ở quận Nam Từ Liêm cho hay, chị ở xa nên tranh thử thời gian để đi sớm nhưng khi đến thì đã có rất đông người đứng xếp hàng chờ tới lượt. Vì chị có con trai bị khuyết tật nên được ưu tiên vào mua hàng trước. Cầm gói hàng trên tay, chị liên tục cảm ơn vì hai mẹ con được trợ giúp.

Chị Hiên nói, "Chồng tôi vắng nhà, còn mẹ con tôi không có việc làm, không có tiền trong những ngày dịch bệnh. Hôm nay đến đây, tôi được mua gạo, trứng, nước mắm, bột canh, dầu ăn với giá 0 đồng. hai mẹ con tôi có thể ăn trong một tuần, tôi rất cảm ơn chương trình."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements