Monday, 31/08/2020 - 06:45:01

Sĩ quan Pháp bị bắt vì làm gián điệp cho Nga


Nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Florence Parly. (Getty Images)


PARIS - Một trung tá Pháp đã bị bắt với cáo buộc bán tài liệu mật cho đặc vụ Nga, trong sự việc có thể gây khó khăn cho nỗ lực cải thiện quan hệ Paris - Moscow. Nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Florence Parly đã xác nhận thông tin này.

“Tôi xác nhận một sĩ quan cấp cao đang đối mặt với cáo buộc làm gián điệp. Chúng tôi đã thực hiện các thủ tục cần thiết. Ông ta có tội gì và hình phạt như thế nào sẽ do hệ thống tư pháp quyết định,” Bộ Trưởng Parly nói hôm thứ Hai.

Theo truyền thông Pháp, viên sĩ quan này đóng quân tại một căn cứ của NATO ở Ý. Ông ta biết tiếng Nga và thường xuyên tiếp xúc với một người đàn ông được xác định là đặc vụ của Cơ quan Tình báo quân sự Nga (GRU).

Viên sĩ quan bị Cơ Quan Nội An Pháp DGSI bắt ở Paris ngày 21 tháng 8, khi chuẩn bị trở lại Ý sau kỳ nghỉ ở Pháp. Sĩ quan này đối mặt với cáo buộc cung cấp thông tin nhạy cảm cho nước ngoài, xâm phạm bí mật quốc phòng và gây tổn hại đến lợi ích quốc gia.

Sự việc xảy ra gây khó xử cho Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, do ông đang cố gắng cải thiện mối quan hệ với Nga. Tổng Thống Marcon cho rằng Nga là đất nước có vai trò quan trọng và cần hợp tác thay vì tẩy chay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising