Wednesday, 05/07/2017 - 07:28:15

Show bắn pháo bông bị hủy vì hệ thống tưới cỏRANCHO SANTA MARGARITA – Một hệ thống tưới cỏ đã làm kết thúc sớm show trình diễn pháo bông đêm thứ Ba, 4 tháng 7, tại Rancho Santa Margarita, khi pháo bông chỉ mới bắn được 6 phút. Màn bắn pháo bông, được tổ chức bởi hãng Rancho Santa Margarita Landscape and Recreation, đã bị đình chỉ sau khi hai vòi tưới cỏ bất ngờ khởi động, xịt nước làm hư hệ thống điện kiểm soát buổi trình diễn. Vào sáng thứ Tư, ban tổ chức đã phải ra thông cáo xin lỗi khán giả, và cám ơn mọi người vì đã “ra về một cách ổn định.”
Hệ thống tưới cỏ đã được tắt trên toàn bộ khu vực xung quanh hồ nước, bao gồm cả nơi đặt giàn pháo hoa, từ ngày 30 tháng 6. Ban tổ chức cho biết, từ đó đến nay, hệ thống tưới nước không hề hoạt động lần nào, cho tới đêm ngày 4 tháng 7, khi diễn ra màn trình diễn pháo hoa. “Vào 9 giờ tối, 2 trong số 8 vòi phun nước bất ngờ hoạt động, làm hư mạch điện,” nhà chức trách nói. Sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

Anaheim tháo ghế trạm xe để tránh người vô gia cư
ANAHEIM – Nhằm tránh tình trạng người vô gia cư tụ tập, thành phố Anaheim đã tháo các băng ghế ngồi ở nhiều trạm xe bus, thuộc khu vực đông người xung quanh khách sạn Disneyland Rersort. Từ tháng 10 năm ngoái đến nay, thành phố đã tháo ghế ở 4 trạm xe bus trên đường Harbor và đường Katella, và 1 trạm ở trước nhà hàng Captain Kidd. Phát ngôn viên thành phố Mike Lyster nói, các băng ghế đang bị “sử dụng sai mục đích.” Một số người vô gia cư đã dùng trạm xe bus làm nơi dừng chân, và nằm ngủ trên các dãy ghế.
“Chúng tôi rất tiếc vì phải tháo ghế,” ông Lyster nói. “Tuy nhiên, những người đón xe bus thật sự từ lâu nay đã không thể sử dụng các băng ghế này. Họ phải đứng chờ xe bus dưới trời nắng, do các băng ghế đã bị chiếm.” Ông Lyster cũng cho biết, thành phố đang cố gắng hết sức để hỗ trợ người vô gia cư, bằng cách giới thiệu họ tìm đến “các chương trình cung cấp chỗ tạm trú, dịch vụ y tế, và nhà ở dài hạn.”
Khoảng 800 người vô gia cư đang sống tại Anaheim, và hàng trăm người khác đang dựng lều sinh sống dọc theo sông Santa Ana, gần trung tâm Honda Center.

Bệnh viện nhi đồng LA cạn kho dự trữ máu
LOS ANGELES – Kho dự trữ máu tại Bệnh viện Nhi đồng LA đang ở mức thấp đáng báo động, theo viên chức bệnh viện cho biết hôm thứ Tư. Trong cùng ngày, tổ chức Hồng Thập Tự cũng ra thông báo khẩn cấp, kêu gọi người dân đi hiến máu. Tổ chức này cho biết, trong 2 tháng qua, số người hiến máu trên cả nước đã giảm khoảng 61,000 người. Con số này tương đương với việc Hồng Thập Tự không nhận được bất kỳ nguồn hiến máu nào trong vòng 4 ngày.
“Chúng tôi luôn cần máu hiến tặng quanh năm, để giúp chúng tôi chăm sóc các bệnh nhân,” Tiến sĩ Ajay Perumbeti, giám đốc trung tâm truyền máu tại bệnh viện nhi đồng LA nói. Bệnh viện cần 2,000 đơn vị máu và các thành phần máu mỗi tháng, để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân. Mục tiêu của bệnh viện là thu hút 65 người hiến máu mỗi ngày trong suốt tháng 7, để bổ sung nguồn cung cấp máu và tiểu cầu.
Theo Hồng Thập Tự, tình trạng thiếu người hiến máu trong mùa hè xảy ra do đa số người dân đều đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động giải trí. “Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ sớm lấy hẹn để hiến máu, và hãy kêu gọi người thân và bạn bè của quý vị cùng làm như vậy, vì hành động này có thể sẽ giúp cứu được sinh mạng của 1 đứa trẻ,” Tiến Sĩ Perumbeti nói. Người hiến máu phải ít nhất là 17 tuổi, và nặng ít nhất 110 pounds. Họ cần phải đem theo giấy tờ nhận dạng có hình, và phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về việc du hành trong thời gian gần đây. Những người muốn hiến máu có thể lấy hẹn trên trang web của bệnh viện Nhi đồng LA hoặc Hồng Thập Tự.

Cha chết trước mặt các con vì tai nạn đốt pháo
ILLINOIS – Một người cha đã thiệt mạng vào tối ngày lễ Độc Lập, trong một tai nạn đáng tiếc liên quan đến pháo bông. Trong sự việc xảy ra ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, vào lúc 9:30 tối, ông David Griffin, 42 tuổi, đang đốt pháo bông cho các con xem. Khi một trái pháo không nổ, ông Griffin đã đến gần để kiểm tra. Tuy nhiên, lúc này, trái pháo lại bất ngờ phát nổ và bắn thẳng vào mặt ông. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Holy Cross và qua đời vào 20 phút sau đó. Không người nào khác bị thương trong sự việc.
Ông Griffin là một nhân viên an ninh. Ông được mô tả là người cha rất thương con và là người thân thiện với hàng xóm. Tại thành phố Chicago, hai người đàn ông khác cũng bị thương trong các tai nạn riêng biệt liên quan đến pháo. Trong cả 2 sự việc, 2 nạn nhân đều bị thương nặng ở tay do pháo nổ bất ngờ.

Thử nghiệm lò cung cấp điện cho Hỏa Tinh
HOA THỊNH ĐỐN - Điện hạt nhân được NASA coi là giải pháp tốt nhất để cung cấp năng lượng cho những người đầu tiên định cư trên sao Hỏa. Cơ quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) đã lắp đặt nhiều lò phản ứng hạt nhân phân hạch cao gần 2 mét, trong dự án trị giá $14 triệu Mỹ kim, nhằm thử nghiệm nguồn cung cấp điện cho kế hoạch định cư trên Hỏa Tinh.
Những người đầu tiên sống trên Hỏa Tinh cần điện để tạo oxy, nước, ánh sáng, nhiệt độ và tiếp liệu cho phương tiện và thiết bị khoa học. Mỗi lò phản ứng tách đôi nguyên tử urani để tạo ra 10 kw điện, đủ dùng cho hai người. Trong nghiên cứu năm 2008, NASA ước tính đoàn thám hiểm 8 người cần 40 kw điện.
Đây không phải là lần đầu tiên NASA thử nghiệm các lò phản ứng hạt nhân trong không gian. Những năm 1960, NASA phát triển máy phát nhiệt điện đồng vị phóng xạ (RTG) trong chương trình SNAP. Phi thuyền Curiosity đang thám hiểm sao Hỏa cũng dùng một RTG để tạo năng lượng. Lắp đặt thành công nguồn điện sẽ là bước tiến quan trọng trong tham vọng đưa con người lên sao Hỏa. Khoảng cách giữa Hỏa Tinh và Mặt Trời cùng các trận bão bụi trên hành tinh này biến lò phản ứng phân hạch thành giải pháp cung cấp năng lượng tốt hơn pin Mặt Trời.

 

Từ khóa tìm kiếm:
pháo bông
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp