Monday, 31/10/2016 - 10:42:24

Sếp Ấn Độ tặng thưởng 1,260 xe hơi, 400 căn nhà cho nhân viên

Buổi lễ tặng thưởng của hãng Hare Krishna năm 2014. Phần thưởng và nhân viên xếp kín mặt sân thể thao.

 

SURAT – Ông chủ một hãng sản xuất kim cương lớn của Ấn Độ đã thưởng hơn 1,000 xe hơi, hàng trăm căn chung cư, cùng nhiều đồ trang sức cho nhân viên nhân ngày lễ Diwali, lễ hội lớn tại quốc gia này. Ông Savjibhai Dholakia, người quản lý hãng kim cương Hare Krishna ở Surat, thành phố ven biển phía tây Ấn Độ, tuyên bố sẽ tặng 1,260 chiếc xe hơi, 400 căn chung cư, và nhiều món đồ trang sức cho nhân viên, nhân dịp lễ Diwali bắt đầu vào cuối tuần này.

"Mục tiêu của công ty là mỗi nhân viên đều có nhà và xe riêng trong 5 năm tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi quyết định thưởng xe, nhà và trang sức cho họ", ông Dholakia cho biết. Ông nói thêm, các món quà làm nhằm tưởng thưởng những thành tích nổi bật và sự cống hiến của nhân viên trong 5 năm qua. Công ty cũng sẽ dành 500 triệu rupee ($7 triệu Mỹ kim) cho Chương trình trung thành, để thưởng cho một số người trong tổng số 5,500 nhân viên.

Tại Ấn Độ, hầu hết người làm công đều được tặng quà vào ngày lễ Diwali. Tuy nhiên, quà tặng thường chỉ là bánh kẹo.

Ông Dholakia bắt đầu thu hút sự chú ý của công chúng khi là người đầu tiên tặng quà đắt tiền cho nhân viên kể từ năm 2012. Khi đó, ông tặng xe hơi cho 3 nhân viên xuất sắc nhất. Năm 2014, ông chủ hào phóng này cũng tặng 491 xe hơi và 207 căn chung cư cho nhân viên. Những người đã được thưởng năm trước sẽ không được thưởng vào năm nay.

Hãng Hare Krishna của Dholakia là một trong số những hãng đánh bóng và xuất cảng kim cương hàng đầu Ấn Độ. Sản phẩm của họ bán đi 75 quốc gia.

Diwali là một lễ hội quan trọng đối với người theo đạo Hindu, diễn ra vào mùa thu hàng năm. Lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, biểu thị sự chiến thắng của ánh sáng trước bóng đêm. Trong dịp lễ này, người dân sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mặc quần áo mới và thắp đèn dầu hay nến trong nhà, và cầu xin thần linh ban cho sự giàu có và thịnh vượng. Họ cũng tổ chức tiệc, tặng quà cho bạn bè và người thân.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp