advertisements
Friday, 26/06/2020 - 05:34:57

Scotland: một vụ đâm dao, 3 người chết


Cảnh sát đang phong tỏa một khu phố để điều tra vụ đâm chết người ở Park Inn Hotel, trung tâm thành phố Glasgow ngày 26 tháng 6, 2020. (Robert Perry/ AFP via Getty Images)

 

GLASGOW - Hai nạn nhân đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương, kể cả một cảnh sát viên, trong vụ tấn công bằng dao tại thành phố Glasgow, Tô Cách Lan ngày thứ Sáu. Cảnh sát cho biết nam nghi can đã bị bắn chết sau đó.

Theo truyền thông, vụ đâm dao bắt đầu tại cầu thang của một khách sạn. Nhà chức trách Scotland tin rằng chỉ có một nghi can trong sự việc và cộng đồng không bị đe dọa. Viên cảnh sát 42 tuổi bị thương đã được đưa vào bệnh viện và được cho biết là đang trong tình trạng ổn định, dù bị thương nặng.

Tất cả những người bị thương đều là nam giới. Bộ Trưởng Nicola Sturgeon kêu gọi công chúng bình tĩnh và không nên lan truyền các tin đồn không đúng sự thật.

Nhà chức trách chưa tiết lộ động cơ vụ tấn công, nhưng nói rằng đây không phải là khủng bố. Thủ Tướng Anh Boris Johnson viết lên Twitter rằng ông rất buồn trước sự việc kinh hoàng ở Glasgow và bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân và gia đình.

Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát tập trung rất đông tại khu vực trung tâm Glasgow, gần khách sạn Park Inn. Hội đồng tị nạn Scotland cho biết họ rất lo ngại về vụ tấn công, do khách sạn Park Inn đang được dùng làm nơi ở cho những người xin tị nạn. Bộ Trưởng Nội Vụ Anh Priti Patel gọi sự việc là rất đáng báo động.

Vào tuần trước, ba người đã thiệt mạng tại thị trấn Reading ở miền nam nước Anh, sau khi một người đàn ông cầm dao tấn công ngẫu nhiên những người đi dạo trong công viên. Cảnh sát Anh đang coi sự việc này là một vụ khủng bố.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements