http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Sunday, 27/05/2018 - 11:00:43

Say tình, nữ quản đốc tài chánh bị lừa mất $1.8 triệu


Khu phố thương mại Mongkok tại Hồng Kông. (Tran Vu Quang Duy/Getty Images)

HONG KONG – Em chưa gặp anh nhưng em đã mất một khối tiền lớn. Một kẻ gian đã mạo nhận là một nhà đạo diễn phim người Anh và lường gạt phỉnh gạt một người phụ nữ Hồng Kông để lấy $14 triệu đô Hồng Kông ($1.8 triệu Mỹ kim. Đây là một vụ dùng tình để lừa lấy tiền qua mạng internet lớn nhất ở thành phố này.
Nạn nhân của vụ gian lận kéo dài tám năm là một nữ quản đốc tại một công ty tài chánh Hong Kong. Bà tin rằng bà đã kết với trên mạng với ông này, theo tin của nhật báo South China Morning Post (SCMP) tại Hong Kong.

Báo SCMP cho biết, “Một nguồn tin cảnh sát đã mô tả vụ phỉnh gạt suốt tám năm là vụ lừa đảo tình cảm trên mạng internet kéo dài lâu nhất trong thành phố này, và $14 triệu (đô la Hồng Kông) bị mất là khoản tiền lớn nhất trong một vụ lừa bịp.”

Nạn nhân ở độ tuổi 40 này chưa bao giờ trực tiếp gặp mặt người yêu. Bà gửi tiền cho ông trong hơn 200 cuộc giao dịch qua mạng, vào trong các trương mục ngân hàng ở Mã Lai Á và Hồng Kông, sau khi hai người quen nhau trên một trang web hẹn hò.

Hồng Kông, cựu thuộc địa của nước Anh, đã chứng kiến một mức tăng vọt trong số lượng những vụ lừa đảo tình cảm trên mạng. Có 119 cư dân bị lừa mất gần $10 triệu Mỹ kim chỉ trong ba tháng đầu năm nay.
Con số này là nhiều gấp năm lần so với cùng thời kỳ trong năm ngoái, theo báo SCMP cho biết.
Trong năm 2016, một phụ nữ 42 tuổi tại trung tâm thương mại Á Châu này đã bị lừa mất $112,000, bởi một ông tự xưng là “tình nhân người Anh.”

Và trong tháng Giêng, một phụ nữ Hồng Kông ly dị có nhà ở chung tại Canada đã mất hơn $760,000 vào tay những kẻ lừa đảo hẹn hò trên mạng.

Trong một trường hợp lường gạt tình cảm mới đây nhất ở nước Anh, hai ông đã bị giam tù trong năm 2016 sau khi một phụ nữ ở London, trạc tuổi 40, đã bị lừa mất $2.1 triệu.

Khi truy dò hai ông này, cảnh sát tìm thấy rằng họ đã dùng một cuốn sách có tựa đề 'The Game: Penetrating the Society of Pick Up Artists' ('Trò Chơi: Thâm Nhập Hội Nghệ Sĩ Ve Vãn) để học cách dụ dỗ phụ nữ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp