Thursday, 23/01/2020 - 07:15:06

Sau tiếng nổ lớn, thiếu niên 16 tuổi chết tại nhàSau tiếng nổ lớn, thiếu niên 16 tuổi chết tại nhà

NAM ĐỊNH - Vào khoảng 9 giờ sáng thứ Năm, tại gia đình một nam thiếu niên tên P., 16 tuổi, trú tại xã Yên Phương, huyện Ý Yên, xảy ra tiếng nổ lớn từ tầng 2 của gia đình. Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người trong chạy đến xem thì bàng hoàng phát hiện P. đã tử nạn.
Thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài P. ở trên tầng 2, thì còn hai em nhỏ của P. dưới tầng 1. May mắn, hai em của nạn nhân không bị thương. Ngay sau đó, công an xã, huyện và tỉnh đã “khẩn trương có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc,” theo tin của Dân Trí. Công an chưa biết nguyên nhân dẫn tới vụ nổ là thuốc pháo hay thuốc mìn.
Thanh niên ôm 2,500 viên pháo bán trước cổng chùa

SÀI GÒN - Công an quận 5 đã bắt Lương Vĩnh Long, 20 tuổi, để điều tra tôi bán pháo lậu. Sáng thứ Năm, đội cảnh sát kinh tế phát hiện Long (thường gọi là Lùn) đang ôm một thùng giấy hàng hóa có dấu hiệu nghi ngờ đứng trước cổng chùa Ông Bổn (đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 14, nơi Tổng Thống Obama từng ghé mấy năm trước).
Khi bị cảnh sát tra hỏi, tuy chưa mở thùng, Long đã thừa nhận trong thùng có chưa 25 bịch (mỗi bịch 100 viên) "pháo nổ hình trái banh" và 10 tép (mỗi tép 12 cây) "pháo bông nổ." Long bị đưa về sở công an phường 14 lập biên bản. Long khai hành nghề buôn bán pháo hoa giấy vào dịp tết trước khu vực cổng chùa Ông Bổn khoảng 2 năm nay. Vì bị bắt nên năm nay coi như Long bị lỗ vốn, thiếu tiền ăn Tết.
Bắt hai người làm tiền giả ở Gò Vấp

SÀI GÒN - Nguyễn Quang Bình bị cho là kẻ cầm đầu một nhóm người chuyên sản xuất, tiêu thụ tiền giả ở quận Gò Vấp. Ngày thứ Năm, công an cho biết họ bắt hai người và tịch thu nhiều tang vật. Hai người bị bắt là Bình, 30 tuổi, và Vũ Duy Phương, 26 tuổi.
Trong xe và nơi ở của hai kẻ này, công an thu giữ tiền Việt Nam giả mệnh giá 500,000 đồng, với tổng trị giá là 14,500,000 đồng (hơn $600 Mỹ kim), cùng nhiều dụng cụ, nguyên liệu để chết tiền giả (máy tính xách tay, máy scan, máy in màu, dao rọc giấy, thước kim loại, giấy A4, sơn xịt nhanh, keo sữa).
Theo công an, việc sản xuất tiền giả ngay tại thành phố là thủ đoạn mới, vì lâu nay việc sản xuất tiền giả đều do người ở nước ngoài thực hiện, một số người mua về tiêu thụ.
Heineken bị sụt giá vì luật cấm tài xế uống bia rượu

Cố phiếu của hãng bia Heineken từ Hòa Loan đã giảm 5%, sau khi có các tin tức là lượng bán bia ở Việt Nam, thị trường bia lớn nhất Đông Nam Á, sụt giảm ít nhất 1/4 kể từ đầu năm nay cùng với việc nhà chức trách mạnh tay với nạn uống bia rượu rồi lái xe. Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất của Heineken trên toàn cầu. Năm nay, Việt Nam áp dụng các hình thức phạt nặng đối với những người lái xe có nồng độ cồn trong máu trên mức 0, đưa đến sự việc lượng bán bia bị sụt giảm ở một trong những thị trường bia đang tăng trưởng nhanh nhất, theo tin của báo tài chánh Financial Times.
Việt Nam mang lại 5% doanh số cho tập đoàn Heineken và khoảng 12% lợi nhuận trước thuế. Nhưng tính riêng hoạt động của Heineken ở Á Châu, doanh số từ Việt Nam chiếm đến 41%. Heineken hoạt động ở Việt Nam từ năm 1991 và là một trong những hãng bia lớn nhất ở Việt Nam.

 

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising