Sunday, 03/12/2017 - 08:58:45

Sầu riêng hoàng gia mới có thể hạ bệ sầu riêng Musang King


Giống sầu riêng này chỉ cần trồng ba năm để ra trái, nhanh hơn so với chín năm của “vua sầu riêng” Musang King. (Super Tech Industrial/ Facebook)


SINGAPORE - Một giống sầu riêng “mới và hiếm” đã được giới thiệu ở Mã Lai Á, và có thể giành được địa vị tối cao của giống sầu riêng Musang King là giống “thơm ngon nhất” khắp nơi, theo lời quảng cáo của một công ty phân phối trái cây.

Giống mới này cũng tốt hơn cho những người nào có dạ dày nhạy cảm, vì nó có chứa “80 phần trăm khí ít hơn” so với các giống thông thường, theo hãng phân phối cho biết thêm.

Trong một số mục mới đây được đăng trên Facebook, Super Tech Industrial nói rằng giống sầu riêng ASFA50 chỉ mất khoảng ba năm để ra trái. Giống Musang King, còn được gọi là Mao Shan Wang (Miêu Sơn Vương), phải mất chín năm mới kết trái.

Công ty này nói, “Chiều cao trưởng thành của cây là chỉ từ 3 đến 4 mét, so với 15 mét của những cây sầu riêng thông thường, và mỗi năm nó ra trái hai lần.” Công ty cho biết thêm rằng rễ của thân cây sẽ không làm nứt sàn hoặc tòa nhà, và những cây con có thể được trồng trong chậu lớn.

Theo giới truyền thông địa phương cho biết, tính cho đến nay có hơn 5,000 cây con đã được bán với giá RM150 đồng Mã Lai ($37 Mỹ kim) một cây, cho những người Mã Lai Á có chức sắc như cựu thủ tướng Mahathir Mohamad.

Trái sầu riêng giống mới sẽ được bán với giá RM60 một kí, theo báo The Star trích dẫn lời của Ferri Anugerah Makmur, chủ nhân của Super Tech.

Giống ASFA50 được giới thiệu để đánh dấu dịp kỷ niệm 50 năm hôn lễ của quốc vương Sirajuddin của Perlis và hoàng hậu Tengku Fauziah. Công ty nói rằng đây là “trái cây hoàng gia thứ nhì của Perlis sau cuộc thành công của giống xoài Harum Manis.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising