Saturday, 29/12/2018 - 08:01:07

Sáu nhà báo bị khai trừ và thu hồi thẻ hội viên nhà báo


Trang báo điện tử Tuổi Trẻ Online ngày thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

SÀI GÒN - Hội Nhà báo Việt Nam hôm thứ Năm, 27/12, đã đưa ra quyết định khai trừ, thu hồi thẻ hội viên đối với sáu nhà báo trong đó có bốn người thuộc mạng báo Tuổi Trẻ Online (TTO) vì bị cho là "vi phạm đạo đức nghề nghiệp."

Theo tin c ủa Thông Tấn Xã Việt Nam và đài RFA, bốn người thuộc báo Tuổi Trẻ bị áp dụng hình thức kỷ luật nêu trên gồm có ông Võ Hoàng Thuật, Phó Tổng Thư Ký tòa soạn phụ trách báo điện tử Báo Tuổi Trẻ Online; bà Vũ Chi Mai, Thư Ký tòa soạn; ông Phạm Minh Đức, phóng viên Ban Chính Trị Xã Hội, và ông Dương Thanh Dân, biên tập viên.

Một trường hợp khác bị thu hồi thẻ và khai trừ khỏi Hội Nhà Báo Việt Nam là bà Hà Thị Thanh Thúy, phóng viên Báo Quảng Ninh.

Cả năm trường hợp đều không nêu rõ đã "vi phạm đạo đức nghề nghiệp" như thế nào.
Trường hợp còn lại là bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên Báo Thương Hiệu và Công Luận, bị khai trừ vì liên quan đến nghi án nhận $70,000 USD của công ty trách nhiệm hữu hạn Lexshare- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Bà nay đề nghị nhận hối lộ để không đăng bài về vi phạm của doanh nghiệp.

Báo Tuổi Trẻ Online đã hoạt động trở lại vào hôm 16/10/2018 sau ba tháng bị đình bản và bị phạt $9,500 vì "đăng thông tin sai sự thật và có thông tin gây mất đoàn kết dân tộc."

Hồi tháng 11, có tin 13 lãnh đạo các phòng ban của báo Thanh Niên bị cách chức vì không phải là đảng viên Cộng sản.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising