Thursday, 21/06/2018 - 09:46:01

Sáu ngư phủ VN được dân địa phương giúp chạy trốn


Sáu người Việt này đã thoát khỏi Nam Dương và đã trên biển trở về Việt Nam. (Garda Nusantara)

NATUNA - Sáu ngư phủ Việt Nam đã trốn thoát khỏi một trại giam ở đảo Natuna, Nam Dương vào ngày 15 tháng Sáu tuần qua, và họ đã được sự trợ giúp của hai cư dân địa phương.

Một tờ báo ở Natuna trích lời các viên chức chính quyền và cho biết là hai người đàn ông Nam Dương (Indonesia) này đã bán cho sáu dân chài Việt Nam những vật dụng cần thiết, cũng như giúp thuê xe gắn máy để chạy ra bến tàu của đảo Natuna.

Theo một nguồn tin từ đảo Natuna và được đăng trên trang RFA (Đài Á Châu Tự Do), sau khi đến bến tàu thì sáu ngư dân người Việt Nam, được cho là đã đánh cắp một chiếc thuyền và hiện lênh đênh trên biển tìm đường về Việt Nam.

Cảnh sát Nam Dương đã công khai cho báo chí biết tên và hình ảnh của những người chạy trốn gồm Nguyễn Văn Khanh, Huỳnh Cúc, Tra Thanh Tuấn, Nguyễn Văn Hòa, Lê Văn khôi, và Nguyễn Minh Vương.
Theo hình ảnh được đăng tải, bảng số tàu của những người này đều thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Hiện vẫn còn 36 ngư dân Việt Nam bị giam giữ tại trại giam của thị trấn Ranai, thủ phủ đảo Natuna, vì bị cáo buộc đánh cá bất hợp pháp trong vùng biển Indonesia.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising