Friday, 02/06/2017 - 08:38:35

Sau khi xăm hình, khoan vội đi tắm biển, kẻo không bị chết vì nhiễm khuẩn ăn thịt người

 


Đây là lý do tại sao không nên đi tắm biển ngay sau khi xăm hình trên cơ thể. (BMJ Case Reports)


Một anh mới có 31 tuổi đã bơi trong Vịnh Mexico sau khi nhận được một hình xăm mới, bất chấp những lời cảnh cáo của bác sĩ hãy không vội bơi trong lúc vết xăm chưa lành. Đáng tiếc là anh đã chết, sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người vào nơi xăm hình.


Vịnh Mexico tiếp giáp với các tiểu bang Texas, Louisiana, Mississippi, Alabama. và Floria. Người đàn ông không được xác định danh tánh này đã được xăm một hình thánh giá và một đôi bàn tay cầu nguyện trên bắp vế chân phải, cách năm ngày trước khi ông đi bơi.


Hình xăm thánh giá và đôi tay cầu nguyện trước khi bị vi khuẩn ăn mất trên cơ thể của nạn nhân. (BMJ Case Reports)

Ngay sau khi bơi, anh bắt đầu bị sốt, ớn lạnh và nổi ban, ở gần chỗ vết mực xăm chưa khô. Người ta xác nhận rằng anh đã bị nhiễm khuẩn trên vế. Bắp vế biến thành màu tím sẫm khi anh đến bệnh viện cách hai ngày sau đó.

Trong vòng 24 giờ sau khi được nhận vào bệnh viện, anh được gắn máy trợ sinh, và bị suy bộ phận cơ thể. Sau đó tình trạng của anh đỡ hơn một chút, nhưng rồi lại bắt đầu tệ đi cách hai tuần sau đó. Cơ thể anh bị chấn động nhiễm khuẩn, mà các bác sĩ tin rằng đã được khuếch đại bởi nhiều năm uống rượu, khiến cho anh dễ bị nhiễm vi khuẩn vibrio vulnificus. Cuối cùng, thận của anh bị suy yếu, và anh qua đời.

Mặc dù quốc tịch của anh không được tiết lộ, chứng nhiễm khuẩn vibriosis gây ra khoảng 80,000 ca bệnh và 100 trường hợp tử vong ở Mỹ mỗi năm. Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Bệnh Tật cho biết, chứng nhiễm trùng này có thể bị gây ra bởi việc ăn hải sản sống hay nấu chưa chín, hoặc bằng cách để cho một vết thương tiếp xúc với nước biển.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp