Saturday, 10/11/2018 - 07:25:45

Sau khi sanh em bé thứ 21, bà Sue nói nó là đứa cuối cùng


Đại gia đình của ông bà Radford (Shutterstock/Daily Mail)

LANCASHIRE COUNTY – Gia đình được coi là “đông con nhất nước Anh” mới đây đã chào đón em bé thứ 21, dù hai vợ chồng từng nhiều lần tuyên bố sẽ không sinh thêm con nữa. Bà Sue Radford, 43 tuổi, sinh con gái Bonnie Raye hôm 6 tháng 11, 20 người con của bà rất vui mừng khi mẹ đưa em út nặng 3.7 ký về ngôi nhà 10 phòng ngủ của họ ở thị trấn Morecambe, Lancashire County.

"Tất cả bọn trẻ đều tranh nhau để được bế Bonnie đầu tiên,” bà Sue kể. “Cả hai chúng tôi đã quyết định không muốn có thêm con nữa. Bonnie đã hoàn thành gia đình của chúng tôi. Nó là đứa cuối cùng.”
Hiện gia đình Radford đang giữ danh hiệu gia đình đông con nhất nước Anh. Được biết, hai người đã quen nhau từ năm bà Sue 7 tuổi và họ có với nhau đứa con đầu lòng lúc bà Sue chỉ mới 14 tuổi. Tuy nhiên, phải 4 năm sau đó, họ mới tiến đến hôn nhân.

Một ngày của bà Sue bắt đầu từ 6 giờ rưỡi sáng và kết thúc sau 11 giờ đêm. Ông Noel, chồng bà, đến tiệm bánh của gia đình từ 5 giờ sáng và làm việc liên tục 11 tiếng. Mỗi khi rảnh rỗi, những người con lớn lại ra cửa tiệm phụ giúp.

Hai ông bà giờ cũng đã lên chức bà ngoại, vì cô con gái đầu Sophie đã lấy chồng và có 3 con. Hiện tại, đại gia đình nhà Radford sống trong một căn nhà 10 phòng ngủ, trị giá hơn 240,000 bảng Anh mà họ đã mua từ 11 năm trước. Ngoài ra, mỗi năm họ còn được hưởng một kỳ nghỉ ở nước ngoài. Nhà Radford cho biết họ chỉ nhận trợ cấp chính phủ cho 1 đứa con, và sau đó nuôi lớn những đứa con còn lại bằng tiệm bánh của nhà.
Nói về cuộc sống thường ngày, ông Noel cho biết, mỗi sáng ông thức dậy sớm để tới tiệm bánh làm việc và trở về nhà vào lúc 7 giờ 45 để đưa các con tới trường. Đồng phục của các con sẽ được giặt sạch và để ra ngoài sẵn sàng từ đêm hôm trước, trong khi đó, gia đình sẽ phải chia thành 2 ca để ăn sáng. Ông Noel lái chiếc xe lớn để chở 11 người con tới trường, gồm 6 đứa con học chung một trường tiểu học cách nhà khoảng 10 phút đi xe, và 5 đứa con học trung học. Trong khi đó, 3 đứa con nhỏ tuổi nhất là Oscar, Caspar và Hallie sẽ ở nhà với mẹ.

Ngày nào bà Sue cũng phải đi mua đồ ăn và luôn bảo đảm rằng tủ lạnh luôn có sẵn khoảng 9 lít sữa, đủ dùng cho cả nhà. Mỗi tuần, cả gia đình tiêu tốn khoảng 300 bảng Anh (gần $450 Mỹ kim) tiền thực phẩm, và họ rất tự hào khi không mắc nợ thẻ tín dụng nào.

Gia đình bà Sue phải giặt đồ 9 lần 1 ngày, tốn 30 chai nước giặt mỗi tháng, và dùng hết 4 cuộn giấy vệ sinh trong 1 ngày. Thời gian tắm ở nhà sẽ bắt đầu từ 6 giờ tối và 9 giờ tối là lúc để những người lớn tuổi hơn tắm. Ông bà Radford kết thúc một ngày vất vả vào lúc 11 giờ tối.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp