Thursday, 14/12/2017 - 08:05:09

Sáu công nhân Việt chết cháy tại Đài Loan

 


Những công nhân Việt khóc bạn bên ngoài xưởng Sican. (CNA)

ĐÀO VIÊN - Vụ cháy xảy ra sáng thứ Năm, 14 tháng 12, tại một nhà máy sản xuất vật liệu thâu năng lượng mặt trời, ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên, Đài Loan. Sáu công nhân từ Việt Nam đã thiệt mạng. Sáu nạn nhân là người từ Hà Tĩnh, Hải Dương, Quảng Bình, Bắc Giang, và Phú Thọ. Họ có số tuổi từ 20 đến 32.
Theo tin từ Văn Phòng Kinh Tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đám cháy xảy ra tại khu vực nhà ở dành cho người lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất những tấm cách nhiệt xe hơi ở thành phố Đào Viên.
Báo Taiwan News cho biết ngọn lửa bùng phát vào lúc 2 giờ sáng tại cầu thang của khu nhà công nhân thuộc công ty Sican, nơi 12 công nhân Việt Nam sinh sống.


Lửa cháy khu cư xá dành cho các công nhân của công ty Sican vào sáng sớm thứ Năm, 14 tháng 12, 2017 tại quận Luzhu, thành phố Đào Viên, Đài Loan. (Photo Focus Taiwan)

Cho đến 6 giờ 10 sáng ngọn lửa mới được dập tắt, và năm công nhân đã được cứu sống, trong đó có một người nhảy từ tầng hai của khu nhà công nhân để thoát thân.

Sáu người Việt Nam khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy kéo dài khoảng bốn tiếng đồng hồ.
Trang Focus Taiwan cho biết lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy sáu thi thể tại hiện trường lúc 11 giờ30 phút trưa thứ Năm. Một viên chức của sở cứu hỏa thành phố Đào Viên cho biết các nạn nhân không thể thoát khỏi đám cháy kịp thời do ngọn lửa bùng phát gần cầu thang, chặn lối thoát hiểm của họ.

Trần Duy Hải, giám đốc Văn Phòng Kinh Tế, Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết khu nhà nơi xảy ra hỏa hoạn là nơi ở của 13 công nhân người Việt. Khi vụ cháy xảy ra, hai người không có mặt tại đây.

Nhà chức trách đã điều động 28 xe chữa cháy, tám xe cấp cứu và 84 xe cảnh sát đến hiện trường.
Khi lực lượng cứu hỏa có mặt, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. Năm người thoát ra được với nhiều vết bỏng, sáu người khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy kéo dài khoảng 4 tiếng.

Tin từ Việt Nam cho biết sáu nạn nhân là Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương), Phùng Trọng Tuấn (Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình), Bùi Anh Chung (Bắc Giang), Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ) và Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh).

Trong số năm công nhân người Việt được đưa vào bệnh viện cấp cứu thì có ba người đã được rời bệnh viện, còn hai người vẫn đang được theo dõi, sức khỏe ổn định.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp