advertisements
Monday, 28/10/2019 - 10:52:16

Sau 8 năm, vụ kiện quyền sử dụng chữ "Cốt" phần thắng đã về tay Công Ty Quốc Việt Food Inc.


Một số sản phẩm Quốc Việt trong bếp của một bà nội trợ Việ Nam. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sau 8 năm tranh tụng trước tòa giữa công ty Quốc Việt Food Inc và công ty VV Foods LLC vì chữ “Cốt”, nay phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang đã quyết định phần thắng về tay Quốc Việt Foods, và công ty VV Foods LLC phải bồi thường cho công ty Quốc Việt Food số tiền $750,000 thiệt hại, đồng thời phải trả chi phí về việc thông báo trên các cơ quan báo chí truyền thông Việt ngữ.
 

Các vị trên bàn chủ tọa cuộc họp báo và LS Nguyễn Hoàng Dũng (đứng bên trái) giúp thông dịch các danh từ chuyên môn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trên đây là nội dung buổi họp báo do Quốc Việt Foods Inc tổ chức tại trụ sở mới của công ty, tọa lạc tại số 12221 Monarch Street, Garden Grove, CA 92841 vào trung tuần tháng 10, 2019 vừa qua.

Chủ tọa buổi họp báo có ông Tuấn Nguyễn (Tổng Giám Đốc Công Ty Quốc Việt), các luật sư William Buus, John Trần và bà Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group.

Ngoài ra có LS Nguyễn Hoàng Dũng được mời thông dịch các danh từ chuyên môn về thực phẩm cũng như về bản án. Thầy Nguyễn Văn Khoa, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, và cũng là thành viên quan trọng của Ban Giám Đốc Công Ty Quốc Việt là người điều hợp chương trình.

Mở đầu cuộc họp báo, Thầy Nguyễn Văn Khoa ngỏ lời chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông và thân hữu đã đến tham dự cuộc họp báo. Sau đó, ông giới thiệu các vị trong bàn chủ tọa và mời ông Tuấn Nguyễn, Chủ Tịch Công Ty Quốc Việt phát biểu.

Ông Tuấn Nguyễn nói, “Chữ Cốt mà công ty chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt Food không phải chữ nước cốt thường được dùng trong tiếng Việt, vì thế chữ cốt là một tên riêng, một sản phẩm trí tuệ do công ty Quốc Việt nghĩ ra và chỉ có công ty Quốc Việt mới có độc quyền sử dụng mà thôi.
“Do đó, sau tám năm tranh tụng, Tòa án Hoa Kỳ đã quyết định rằng Quốc Việt Foods là công ty thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ cốt trong một chữ mà nếu viết đầy đủ phải viết là “nước cốt cô đọng mới đủ nghĩa. Vì lý do đó, VV Foods LLC không thể dùng chữ cốt theo nghĩa mà Công Ty Quốc Việt đã đặt ra.”
LS John Trần cũng nói thêm, “Tầm quan trọng của vụ án này không phải là cách dùng chữ Cốt mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho mình. Công ty Quốc Việt Inc luôn hoan nghênh mọi sự cạnh tranh hợp pháp nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng. Hiện nay Công ty Quốc Việt Inc đã có 16 sản phẩm mang chữ Cốt như Cốt Phở Bò, Cốt Phở Gà, Cốt Bún Bò Huế, Cốt Súp Chay, Cốt Súp Heo, Cốt Lẩu Thái, Cốt Hủ Tiếu v.v. và cả Cốt Sinh Tố, công ty cũng đang sản xuất thêm nhiều loại Cốt khác nữa vì được các bà nội trợ khắp nơi ưa chuộng.”
Thầy Khoa cũng cho biết, “Phán quyết của Tòa Án có giá trị toàn cõi Hoa Kỳ chứ không chỉ ở California, và từ hơn ba năm qua, trước khi Tòa ra phán quyết cuối cùng, VV Foods LLC đã bị ép lấy hết các sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Công ty Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường tiêu thụ, và chúng tôi đã trực tiếp nói chuyện với hãng in nhãn hiệu của họ, và nhà in đã đồng ý không tiếp tục in nhãn hiệu có ảnh hưởng đến công ty chúng tôi.

“Công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến đồng hương và cả người ngoại quốc biết về ẩm thực truyền thống của người Việt Nam, được sản xuất hết sức tinh vi, khoa học và theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh được cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm Hoa Kỳ chứng nhận. Hiện nay trên quầy thực phẩm tại các chợ Việt Nam ở hải ngoại cũng như một số siêu thị Hoa Kỳ đều đầy ắp các sản phẩm của Công ty Quốc Việt Foods Inc.”
Cuối cuộc họp báo, ông Tuấn Nguyễn thay mặt ban tổ chức, một lần nữa cám ơn các cơ quan truyền thông tham dự, và qua cac cớ quan truyền thông, Công ty Quốc Việt ngỏ lời cảm tạ tất cả quý đồng hương đã tín nhiệm và ủng hộ sản phẩm của Công ty Quốc Việt từ nhiều năm qua; đó là động lực giúp công ty cố gắng nhiều hơn nữa để đem lại cho các giá đình có những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng và hoàn toàn bảo đảm hợp vệ sinh cho mọi người.

Công ty Quốc Việt vừa có thêm một cơ sở thứ ba rộng tới 45,000 Square feet tại địa chỉ 12221 Monarch Street. Trước đây, phóng viên Viễn Đông cũng được mời tới thăm cơ sở đầu tiên khá rộng, nay công ty có cơ sở này rộng rãi hơn hai cơ sở có trước, với những máy móc tối tân và kho hàng khang trang rộng rãi.
Cần liên lạc với Công Ty Quốc Việt, xin gọi điện thoại số (714) 283-3663, (714) 878-7409, hay Email: Alan.nguyen@quocviet.com.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements